Khéo tay làm dưa muối thập cẩm

Thứ Hai, ngày 30/12/2013 08:05 AM (GMT+7)

Món dưa muối thập cẩm này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán!

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 cái bắp cải nhỏ

- 1 quả ở chuông lớn màu đỏ

- 1 quả ớt chuông vàng

- ½ cái súp lơ trắng cỡ trung bình

- 1 cái súp lơ xanh cỡ trung bình

- 5 chén nước

- 1 chén dầu ô liu

- 1 ¼ chén giấm trắng

- 1 chén đường trắng

- 3 muỗng canh muối

- 5 lá nguyệt quế

- 20 hạt tiêu

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 1

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 2

Cách làm:

Bước 1: Tất cả các loại rau củ rửa sạch, xắt nhỏ với cùng một kích cỡ (khoảng 2,5cm). Trộn đều các loại rau củ trong một bát (có nắp đậy.

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 3

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 4

Bước 2: Trong một cái chảo, cho nước, dầu, dấm, đường, muối, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Đun sôi nồi nước rồi đổ vào bát rau thập cẩm.

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 5

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 6

Ướp rau trong 24 giờ, sau đó, cho vào lọ rồi đợi vài ngày có thể ăn được. Món dưa muối chua thập cẩm kiểu này sẽ giúp cho các bữa cơm nhiều thịt cá bớt ngán!

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 7

 Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa muối thập cẩm.

Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Cách muối dưa chua ngon, Dưa chua thập cẩm chống ngán

X
CNT2T3T4T5T6T7