Khéo tay làm dưa muối thập cẩm
Dưa muối thập cẩm đổi vị cho ngày Tết

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm

Thứ Hai, ngày 30/12/2013 08:05 AM (GMT+7)

Món dưa muối thập cẩm này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1 cái bắp cải nhỏ

- 1 quả ở chuông lớn màu đỏ

- 1 quả ớt chuông vàng

- ½ cái súp lơ trắng cỡ trung bình

- 1 cái súp lơ xanh cỡ trung bình

- 5 chén nước

- 1 chén dầu ô liu

- 1 ¼ chén giấm trắng

- 1 chén đường trắng

- 3 muỗng canh muối

- 5 lá nguyệt quế

- 20 hạt tiêu

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 1

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 2

Cách làm:

Bước 1: Tất cả các loại rau củ rửa sạch, xắt nhỏ với cùng một kích cỡ (khoảng 2,5cm). Trộn đều các loại rau củ trong một bát (có nắp đậy.

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 3

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 4

Bước 2: Trong một cái chảo, cho nước, dầu, dấm, đường, muối, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Đun sôi nồi nước rồi đổ vào bát rau thập cẩm.

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 5

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 6

Ướp rau trong 24 giờ, sau đó, cho vào lọ rồi đợi vài ngày có thể ăn được. Món dưa muối chua thập cẩm kiểu này sẽ giúp cho các bữa cơm nhiều thịt cá bớt ngán!

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 7

Khéo tay làm dưa muối thập cẩm - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa muối thập cẩm.

Theo Kẹo Sữa (Eva.vn/M Dish)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: dua muoi
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7