Khéo tay làm bánh su kem

Thứ Tư, ngày 12/10/2011 10:58 AM (GMT+7)

Su kem là món bánh quen thuộc và được nhiều người yêu thích; cách làm không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo tay một chút là được. Cùng thử nhé!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

125ml sữa tươi
200ml nước
150g bột mỳ
1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.
1 nhúm muối
100g bơ nhạt
5 quả trứng gà

Khéo tay làm bánh su kem - 1

Phần nhân:

300ml sữa tươi
50g bột mỳ
50g đường
3 lòng đỏ trứng gà
1 nhúm muối.

Cách làm:

Nấu bột làm vỏ bánh:

Khéo tay làm bánh su kem - 2

Rây bột và muối trong một bát tô.

Khéo tay làm bánh su kem - 3

Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa.

Khéo tay làm bánh su kem - 4

Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.

Khéo tay làm bánh su kem - 5

Khi bơ chảy hết, bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ.

Khéo tay làm bánh su kem - 6

Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.

Khéo tay làm bánh su kem - 7

Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

Tạo hình cho vỏ bánh:

Khéo tay làm bánh su kem - 8

Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.

Khéo tay làm bánh su kem - 9

Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé!

Khéo tay làm bánh su kem - 10

Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút.

Khéo tay làm bánh su kem - 11

Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Làm nhân:

Khéo tay làm bánh su kem - 12

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Khéo tay làm bánh su kem - 13

Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

Khéo tay làm bánh su kem - 14

Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

Khéo tay làm bánh su kem - 15

Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong!

Khéo tay làm bánh su kem - 16

Bánh su kem (choux cream) để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn với phần nhân ngọt dịu và mát mát; chính vì thế nó vừa có thể là món ăn vặt, vừa có thể làm quà sáng nữa. Vài chiếc bánh và một ly café nóng sẽ khởi động một ngày làm việc của bạn một cách hoàn hảo!

Khéo tay làm bánh su kem - 17

Có rất nhiều cách làm và thưởng thức bánh su; nếu không thích bơm kem vào bánh thì các bạn có thể cắt đôi bánh và dùng thìa múc nhân cho vào giữa; rắc đường bột lên trên bánh hoặc cũng có thể rưới thêm chocolate syrup lên trên.

Theo Cún (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: banh ngot, am thuc, mon ngon, bao, cach lam banh ngot
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7