Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng.

Thứ Ba, ngày 06/12/2011 08:22 AM (GMT+7)

Nghệ thuật ẩm thực Pháp từ lâu đã ảnh hưởng sâu sắc đến nghành ẩm thực thế giới. Những ai trong nghề bếp đều mong muốn được tìm hiểu những tinh hoa đặc sắc của nghệ thuật này.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

 Ngày 24/10/2011, các bạn học viên trường Trung cấp KS & DL Saigontourist đã được thỏa mong muốn đó với buổi giao lưu nghệ thuật ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng lâu đài Chanteloup, Eric Danger.

Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng - 1
 
Bếp trưởng lâu đài Chanteloup, Eric Danger

Lâu đài Chanteloup tọa lạc tại vùng Cognac, Pháp là môt trong những lâu đài danh tiếng hàng đầu thế giới với hơn 150 năm tuổi. Lâu đài không chỉ là một nơi hội tụ của lịch sử, văn hoá, kiến trúc Pháp đặc sắc mà còn gắn liền những câu chuyện về dòng Cognac sang trọng bậc nhất thế giới, Martell. Vị trí bếp trưởng tại lâu dài  5 sao này chứng tỏ đẳng cấp hàng đầu của Eric Danger.

Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng - 2

Trong buổi giao lưu tại trường Saigontourist, các bạn học viên vô cùng hứng thú với những kiến thức sâu sắc về nghệ thuật ẩm thực Pháp mà bếp trưởng đã chia sẻ. Ông còn tận tay thực hiện món cá hồi kiểu Pháp với nước sốt đặc biệt. Sau khi thưởng thức món ăn do chính bếp trưởng  thực hiện, bạn Nguyễn Văn Có, học viên lớp bếp Âu của Trường Saigontourist nói “Không chỉ học được cách thực hiện món ăn ngon mà qua chương trình, tôi học được cách kết hợp từng loại thức ăn với từngnước uống khác nhau”
 

Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng - 3
Học viên hào hứng giao lưu cùng bếp trưởng  

Chương trình kết thúc khá muộn so với dự định vì có rất nhiều câu hỏi được gửi đến bếp trưởng. Tuy khá mệt nhưng Eric Danger vẫn vui vẻ “Trong suốt 15 năm qua, tôi đã đúc kết nhiều kinh nghiệm tuyệt vời trong việc kết hợp đồ uống với các món ăn. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm này đến các bạn trẻ”
 

Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng - 4
Nhiều câu hỏi về ẩm thực Pháp được gửi đến bếp trưởng

Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng - 5
 
Học viên tặng hoa cảm ơn Eric Danger

Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng - 6
 
Chụp hình lưu niệm cùng bếp trưởng lâu đài Chanteloup

Cũng tại buổi giao lưu, Ông Phạm Đình Trung – Giám đốc Marketing đại diện cho Công ty Pernod Ricard Vietnam mong muốn “Qua buổi giao lưu cùng bếp trưởng lâu đài Chanteloup, các bạn học viên đã tiếp xúc với tấm gương của một đầu thành công và nổi tiếng quốc tế, đó sẽ chính là động lực mạnh mẽ nhất để các bạn trẻ phấn đấu cho danh hiệu đầu bếp nổi tiếng sau này”

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7