Kem tươi chanh dây

Chủ Nhật, ngày 26/09/2010 10:48 AM (GMT+7)

Ly kem chanh dây mịn, vị ngọt thơm ngậy, đây là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần này.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

200 ml kem tươi ( heavy cream hoặc whipping cream)
½ chén đường, khoảng 100g
½ chén chanh dây xay nhuyễn, lọc bỏ hạt

3 thìa chanh dây nguyên hạt

½ thìa cà phê bột thạch (gelatin hoặc agar)

Kem tươi chanh dây - 1


Cách làm:

Cho kem tươi, đường và bột thạch vào 1 cái nồi. Đun trên bếp cho gần sôi, nguấy đều cho đường tan hết. Cho tiếp nước chanh dây xay, để sôi lăn tăn trở lại rồi tắt bếp.

Nhấc xuống để nguội bớt rồi chia ra các ly, cho vào tủ lạnh đến khi đông hẳn lại. (khoảng 1 -2 giờ)

Khi ăn cho 1 thìa chanh dây nguyên hạt lên trên.

Lưu ý: Có thể không cho bột thạch cũng được, kem vẫn sẽ đông khi cho trong tủ lạnh nhưng kem hơi lỏng và mềm. Nếu cho chút bột thạch kem sẽ đông hơn, bạn chỉ cần cho chút xíu thôi.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7