Hương vị trọn vẹn của món nướng

Thứ Năm, ngày 16/02/2012 10:59 AM (GMT+7)

Bữa cơm sẽ thật nồng nàn với sự trọn vẹn của hương vị các món nướng ngon đậm đà.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Sườn cọng nướng cay

Vị cay cay của món sườn, giúp cho mâm cơm thật nồng nàn với sự trọn vẹn của hương vị.

Nguyên liệu:

500g sườn heo
1 củ tỏi
5 trái ớt hiểm
3 thìa cà phê hạt nêm
3 thìa súp dầu ăn
1/2 chén sữa dùng để nấu ăn

Hương vị trọn vẹn của món nướng - 1

Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

Cho ớt, tỏi, hạt nêm, dầu ăn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Trút hỗn hợp vừa xay vào sườn heo, thêm sữa dùng để nấu ăn vào, ướp sườn cho thấm.

Cho sườn vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút, khi sườn ngả sang màu vàng cánh gián là được.

Cho sườn nướng ra đĩa, dùng với cơm, ăn kèm xà lách, cà chua.

Mách nhỏ:

Bạn có thể lấy nước ướp sườn, đun sôi trên lửa nhỏ cho hỗn hợp hơi sệt lại để làm nước xốt rưới lên thịt.

Đùi vịt nướng xốt X.O

Cùng với các gia vị truyền thống như bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi… đùi vịt nướng còn được tăng vị bởi xốt X.O. Sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt, chua, cay… của xốt và thịt vịt tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Hương vị trọn vẹn của món nướng - 2



Nguyên liệu:

300g đùi vịt
50g cà chua bi
100g xà lách
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê
Ớt băm, 1 thìa cà phê dầu ăn

Làm xốt X.O:
Cho 4 thìa súp nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp xốt X.O vào chén khuấy cho tan đều gia vị, cho vào chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi, cho 3/4 thìa cà phê bột năng vào để làm sệt xốt

Cách làm:

Đùi vịt làm sạch, ướp hạt nêm, muối tiêu, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Nướng vịt chín vàng trên than hồng hoặc lò nướng.

Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

Cho vịt ra đĩa, rưới đều xốt X.O lên, ăn kèm với cà chua, rau xà lách.

Mách nhỏ:

Vịt tuy làm sạch nhưng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại, bạn hãy dùng chút rượu trắng và muối xát đều lên da vịt và xả sạch nước, thịt vịt sẽ trắng và sạch.

(Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon nuong, mon ngon, mon ngon de lam, bao
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7