Hương nồng nhẹ gà hấp cải bẹ xanh

Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 08:31 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon Việt Nam

Là món ăn rất dễ làm và hương vị thì vô cùng thơm ngon với sự kết hợp của vị gà và hương nồng nhẹ của cải xanh.

Nguyên liệu

Gà ta: 1/2 con; Ức gà: 1 cái; Cải bẹ xanh: 15 lá; Ớt sừng: 1 trái; Ngò rí: 3 cây; Muối, tiêu, đường, bột năng; Dầu mè, dầu hào, thuốc muối; Nước tương; Hạt nêm.

Cách làm:

- Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 2M hạt nêm, 1/2M muối và 1/2M tiêu, để thấm 30 phút.

- Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo. Hòa tan 1M bột năng với 1M nước dùng.

- Hấp gà vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2M hạt nêm, 1/3M muối và 1/3M tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.

- Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước nữa, nêm 1/2M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm, 1/2M nước tương, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1M dầu mè, tắt bếp.

Cách làm gà hấp cải bẹ xanh - 1

Sự kết hợp tuyệt vời giữa gà và cải xanh

- Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và ớt cắt sợi, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Chọn cải bẹ xanh cọng to bản, không bị già.

- Chọn gà ta thịt ngọt lại mềm hơn.

- Cho 1 ít thuốc muối vào nước luộc sẽ giữ được màu xanh của rau, có thể dùng muối ăn thay cho thuốc muối.

ad zone of 24h
Ẩm thực - Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Đây là món gà hấp đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ đậm đà thơm ngon.
Ẩm thực - Gà hấp nấm thơm lừng bổ dưỡng Gà hấp nấm thơm lừng bổ dưỡng
Món ăn vừa cân bằng hệ tiêu hóa, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.
Ẩm thực - Ngon bổ món gà hấp bí ngô Ngon bổ món gà hấp bí ngô
Món ăn lạ miệng, đặc sắc nhưng cách làm đơn giản. Rất đáng để bạn thử!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon Việt Nam
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang