Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9

Thứ Năm, ngày 01/09/2016 13:41 PM (GMT+7)

Dịp nghỉ lễ 2/9 các bạn gái có thể trổ tài làm há cảo nhân tôm, mực cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 200g

- Mực ống: 2 con

- Măng tây: 35g (Chọn loại tươi, ngon)

- Cà rốt: 20g

- Gia vị: dầu mè, lá hoành thánh, hạt kỉ tử, muối, tiêu hạt, bột năng, nước, nước mắm, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, đường

Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9 - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Măng tây bạn chọn loại măng tươi, non. Sau đó bạn làm sạch măng, rồi thái hạt lựu, chần qua.

- Mực ống mua về chế biến sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.

- Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, giã nhuyễn với mực.

Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9 - 2

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn nước, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, muối, ít tiêu, nước mắm, bột năng với nhau. Sau đó cho măng tây, cà rốt, mực tôm vào trộn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 2: Đặt lá hoành thánh lên, rắc 1 ít bột khoai tây lên cho phần nhân vào giữa gói túm lại, đặt 1 hạt kỉ tử lên, đem vào nồi hấp khoảng 4-6 phút cho chín.

Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9 - 3

Há cảo chấm với nước tương ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công!

Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Ẩm thực - Tự làm há cảo tôm mềm thơm hấp dẫn Tự làm há cảo tôm mềm thơm hấp dẫn
Với cách làm đơn giản, món há cảo tôm của bạn sẽ trở nên đặc biệt thơm ngon đấy!
Ẩm thực - Ngon tuyệt miến thập cẩm há cảo trứng Ngon tuyệt miến thập cẩm há cảo trứng
Món ăn dễ làm lại cực kỳ ngon miệng trong ngày lạnh. Bạn hãy thử làm nhé!
Ẩm thực - Bánh canh bột há cảo ngày mưa Bánh canh bột há cảo ngày mưa
Ngày ấy, mỗi lần các con thèm bánh canh, tối hôm trước má đong ít gạo đem ngâm để sáng hôm sau mang đi xay.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7