Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 13:00 PM (GMT+7)

Thưởng thức chè bưởi thanh mát, ngon miệng vừa giúp giải nhiệt lại khiến tinh thần thêm thoải mái.

Nguyên liệu:

- 100 gr vỏ bưởi

- Đậu xanh 120 gr

- Đường thạch đen thái sợi 700 ml

- Nước lạnh

- 30 gr bột năng

- Hòa chung: 50 ml nước lạnh, nước hoa bưởi, phèn chua và muối.

- Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 50ml nước lạnh + 50 gr đường nấu sôi.

- Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi khuấy nhanh là tắt bếp.

Cách nấu chè bười ngon giòn tại nhà đơn giản nhất - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt lấy phần cùi bưởi, thái sợi mỏng, dài. Cho cùi bưởi vào tô to cùng 3 muỗng canh muối, 1 xíu nước lạnh rồi bóp cho muối tan ra. (Bóp khoảng 1-2 phút). Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho cùi bưởi bớt đắng.

Cach nau che buoi ngon - 2

Bước 2: Cho 150 ml nước lạnh vào tô cùi bưởi với 1 cục phèn chua nhỏ ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó vắt nhẹ cùi bưởi, chắt bỏ nước.

Hướng dẫn cách nấu chè bười ngon giòn tại nhà giải nhiệt - 3

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc 2 phút là vớt ra cho ngay vào tô nước đá. Sau đó mới cho cùi bưởi ra rổ, vắt nhẹ tay cho cùi bưởi ráo nước (nhớ đừng luộc lâu quá vỏ bưởi sẽ bị mềm).

Cho cùi bưởi vào tô cùng với 70 gr đường trộn đều. Để khoảng 2-3 tiếng hay qua đêm cho cùi bưởi thấm ngọt... Sau đó cho 100 gr bột năng vào tô cùi bưởi đảo đều.

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 4

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 5

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 6

Bước4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho cùi bưởi vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh, để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 7

Bước 5: Đậu xanh ngâm vài tiếng, xả sạch rồi hấp chín.

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 8

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 9

Bước 6: Cho nước lạnh với 120 gr đường vào nồi nấu sôi cho đường tan rồi cho chén bột năng vào khuấy đều cho có độ sánh. Cuối cùng cho đậu xanh và cùi bưởi vào khuấy đều nấu vài phút là tắt bếp. Lúc này mới cho vài giọt nước hoa bưởi vào cho thơm.

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 10

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 11

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 12

Trình bày: Cho chè bưởi ra ly hoặc bát có thêm ít thạch đen rồi chan nước cốt dừa lên cùng vài viên đá nhỏ. Thế là bạn có 1 ly chè bưởi thạch tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức. Không cần ăn cùng thạch chè bưởi cũng đã rất ngon và hấp dẫn rồi.

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 13

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 14

Học cách nấu chè bưởi giòn ngon, ngọt mát - 15

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè bưởi!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Ẩm thực - Bật mí cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà ngon mê ly Bật mí cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà ngon mê ly
Trong tiết trời thu se lạnh, bạn hãy trổ tài làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng đãi cả nhà nhé!
Ẩm thực - Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon miệng, "ngon mắt' Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon miệng, "ngon mắt'
Công thức nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản, giúp bạn bổ sung vào danh sách các món chè ngon cho mùa hè!
Ẩm thực - Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon
Cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang