Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 11:00 AM (GMT+7)

Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 1

Cách làm:

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 2

Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 - 2 tiếng.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 3

Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 - 5 phút...

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 4

... đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp; không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 5

Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 6

Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 7

Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 8

Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 - 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 9

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 10

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn Canh bí đao nấu nghêu cực dễ ăn
Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm và hương gừng.
Ẩm thực - Ăn khỏe, sống khỏe với thực đơn vegivore Ăn khỏe, sống khỏe với thực đơn vegivore
Khác với vegetarian, vegivore theo đuổi một thực đơn linh hoạt hơn.
Ẩm thực - Tinh tế vị chua ba miền Tinh tế vị chua ba miền
Dọc ba miền Bắc – Trung – Nam, vị chua được sử dụng khá phổ biến và mang những sắc thái riêng biệt.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang