Bữa cơm hấp dẫn với 4 món canh ấm nóng

Thứ Ba, ngày 08/12/2015 08:20 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mùa đông được cùng cả nhà xì xụp bên những món canh ấm nóng này thì thật là tuyệt!

1. Canh mực dưa chua

Mực nấu dưa chua là món ngon dễ làm. Cùng vào bếp, nấu món canh mực này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Mực trứng nhỏ: 200gr

- 1 bát dưa chua

- Cà chua, gừng, ớt, tỏi, cần tây

Bữa cơm hấp dẫn với 4 món canh ấm nóng - 1

Canh mực nấu dưa chua là một món ăn ngon dành cho những bữa cơm đơn giản của gia đình.Canh mực nấu dưa chua dịu, kích thích vị giác của người ăn. Vị chua của dưa, ngọt của mực, khi ăn cho thêm lát ớt cay sẽ thu hút cả gia đình bạn.

Cách làm:

Bước 1: Mực mua về rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo.

Bước 2: Dưa chua rửa qua với nước.

Bước 3: Cà chua thái miếng cau, tỏi, gừng đập dập.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào cùng. Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, nêm nếm chút gia vị hạt nêm, nước mắm.

Bước 5: Chế nước sôi cùng với nước dưa chua vào nồi. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho dưa chua vào. Đun đến khi dưa chín mềm, cho thêm lát gừng, cần tây vào để dậy mùi. Cho ra bát và dùng nóng.

2. Canh kim chi đậu hũ

Trời lạnh mà được ngồi bên mâm cơm, xì xụp bát canh kim chi nóng nóng với đậu hũ mềm mại thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ

- 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)

- 45ml nước kim chi; 1 quả trứng

Bữa cơm hấp dẫn với 4 món canh ấm nóng - 2

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.

Bước 2: Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).

Bước 3: Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.

Bước 4: Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.

- Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.

- Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào canh kim chi đậu hũ khi ăn khi nồi canh vẫn còn đang nóng.

3. Canh cá nấu dưa chua

Thưởng thức món canh dưa chua thơm ngon, nóng hổi giữa tiết trời lạnh giá thật thích.

Nguyên liệu:

- 1 con cá tươi khoảng 1.5kg

- 1-2 bát dưa cải; 4 nấm hương tươi; vài quả ớt khô; 5 nhánh hành lá, cắt riêng phần màu trắng và phần màu xanh; 10 tép tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; 5g muối; 10 viên hạt tiêu; 45ml dầu ăn; 60g tinh bột ngô; 5g bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước hoặc hơn khi cần thiết

Bữa cơm hấp dẫn với 4 món canh ấm nóng - 3

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá, lọc hai bên thịt cá rồi thái cá thành các lát như nhúng lẩu.

Bước 2: Trong một bát lớn, cho nước sạch vào, ngâm và rửa các lát cá cho đến khi chúng sạch, chuyển ra để ráo nước.

- Ướp xương cá với phần cá thái lát với muối, bột bắp, và bột hạt tiêu trắng, để sang một bên.

- Làm nóng khoảng 1 muống canh dầu ăn trong một chảo lớn, rồi cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi thơm. Thêm dưa cải vào xào trong 1 phút rồi đổ khoảng 2 lít nước vào, thêm nấm.

Bước 2: Đun tất cả lên trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dưa cải mềm mà bạn thích. Nêm nếm gia vị mà bạn thích hoặc ít muối sao cho phù hợp.

Bước 4: Cho riêng xương ra rồi đun trong nồi canh cho ngọt nước thêm 5 phút. Nếu bạn thích, có thể cho xương cá vào đun ngay từ đầu cùng dưa cũng được.

- Sau đó, cho các lát cá vào đun trong 2 phút (hoặc 3-5 phút nếu bạn thích) là được. Cho tấy cả ra bát để chuẩn bị thưởng thức.

- Làm nóng 2 thìa dầu ăn, cho ớt khô vào đun nóng, sau đó rưới lên bát canh cá nấu dưa chua.

Trang trí một số hành lá thái nhỏ rồi ăn nóng canh cá nấu dưa nhé!

4. Canh sườn bò

Nguyên liệu:

- 300gr sườn bò

- 1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn

- 2 củ khoai tây thái miếng vừa ăn; 2 quả cà chua thái múi; 1 muỗng canh sốt cà chua; 1 củ hành tây thái múi; 1 nhánh hành lá hay rau mùi; 2 lát gừng

- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường.

- 1 lít nước

Bữa cơm hấp dẫn với 4 món canh ấm nóng - 4

Thực hiện:

Bước 1: Sườn bò rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi cùng 2 lát gừng nấu sôi, sau đó cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm.

Bước 2: Tiếp đến cho cà rốt khoai tây, sốt cà chua cùng các gia vị phía trên vào hầm 20 phút. Cuối cùng cho cà chua vào, nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp. Cho hành lá vào cho thơm.

Lưu ý: Trong thời gian hầm sườn bò, bạn nhớ hớt bọt cho nước trong nhé.

Cho canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò. Món canh sườn bò dùng nóng với cơm rất thích hợp cho trẻ em và người lớn.

Theo T.H (Khampha.vn)
Ẩm thực - Canh cá nấu chua kiểu miền Nam Canh cá nấu chua kiểu miền Nam
Canh cá kiểu miền Nam dễ ăn với cách chế biến không quá cầu kỳ.
Ẩm thực - Canh kim chi củ cải nấu sườn cay cay nóng hổi Canh kim chi củ cải nấu sườn cay cay nóng hổi
Canh kim chi củ cải nấu sườn ngọt vị xương, cay vị kim chi xứ Hàn sẽ giúp bữa cơm tối hấp dẫn hơn.
Ẩm thực - Thưởng thức canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt Thưởng thức canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt
Bạn hãy trổ tài nấu món canh kim chi đậu phụ vừa lạ vừa ngon đãi cả nhà nhé!
Ẩm thực - Canh chả mực thì là Canh chả mực thì là
Là món canh rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein, các vitamin, canxi, sắt...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7