Hải sản chấm muối tiêu chanh ớt

Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mùa hè, mùa của những chuyến đi biển và của ẩm thực biển. Những món ăn mang hương vị biển sẽ mang lại cho bạn một cảm giác như đang hòa mình với biển cả.

Hải sản chấm muối tiêu chanh ớt - 1Nguyên liệu: Cua thịt; hàu sữa; nghê thịt; tôm sú. Gia vị làm muối tiêu chanh ớt: 1 muỗng muối, 4 muông đường, ½ muỗng bột ngọt, chanh, ớt, tiêu.

Thực hiện:

- Cua thịt rửa sạch, bóc bỏ phổi, chặt làm 4. Cho cua vào nồi hấp khoảng 15 phút cho đến khi chuyển sang màu gạch tươi thì vớt ra.

- Nghêu, tôm: hấp đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Hàu sữa: rửa sạch, tách đôi.

- Làm muối tiêu chanh ớt: Cho ớt và muối vào cối nghiền mịn sao cho ớt và muối thành 1 màu (ớt xanh hoặc ớt đỏ tùy bạn thích). Tiếp tục cho bột ngọt và đường nghiền mịn. Cuối cùng vắt chanh vào (vừa đủ độ chua), quậy đều hỗn hợp trêm.

Trình bày: Xếp cua vào đĩa trước, sau đó xếp nghêu, hàu, tôm xung quanh. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh ớt.

Theo Người đẹp
Ẩm thực - Hai món hải sản quen mà lạ Hai món hải sản quen mà lạ
Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn cất công một chút sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị.
Ẩm thực - Cuối tuần làm gỏi bưởi mực Cuối tuần làm gỏi bưởi mực
Từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7