Hải sản chấm muối tiêu chanh ớt

Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 03:00 AM (GMT+7)

Mùa hè, mùa của những chuyến đi biển và của ẩm thực biển. Những món ăn mang hương vị biển sẽ mang lại cho bạn một cảm giác như đang hòa mình với biển cả.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Hải sản chấm muối tiêu chanh ớt - 1Nguyên liệu: Cua thịt; hàu sữa; nghê thịt; tôm sú. Gia vị làm muối tiêu chanh ớt: 1 muỗng muối, 4 muông đường, ½ muỗng bột ngọt, chanh, ớt, tiêu.

Thực hiện:

- Cua thịt rửa sạch, bóc bỏ phổi, chặt làm 4. Cho cua vào nồi hấp khoảng 15 phút cho đến khi chuyển sang màu gạch tươi thì vớt ra.

- Nghêu, tôm: hấp đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Hàu sữa: rửa sạch, tách đôi.

- Làm muối tiêu chanh ớt: Cho ớt và muối vào cối nghiền mịn sao cho ớt và muối thành 1 màu (ớt xanh hoặc ớt đỏ tùy bạn thích). Tiếp tục cho bột ngọt và đường nghiền mịn. Cuối cùng vắt chanh vào (vừa đủ độ chua), quậy đều hỗn hợp trêm.

Trình bày: Xếp cua vào đĩa trước, sau đó xếp nghêu, hàu, tôm xung quanh. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh ớt.

Theo Người đẹp
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7