Gỏi mực chiên món ăn hấp dẫn ngày mưa

Thứ Tư, ngày 30/04/2014 07:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Với nguyên liệu quen thuộc như mực nhưng nhờ tài khéo léo của đầu bếp đã biến tấu thành những món ăn vừa lạ miệng, hấp dẫn lại giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu: 

- Mực lá 200g    

- 1 trái dưa leo lớn

- 1/2 củ hành tây 

- 30g húng lủi 

- 1 miếng gừng non, 1 trái ớt sừng cắt sợi 

- 1 thìa súp bột chiên gà giòn

- 1 thìa súp mayonnaise

- 1 thìa súp bột mì 

- 1 thìa súp tương ớt

- 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, mè rang, dầu ăn.

Các bước thực hiện: 

Gỏi mực chiên món ăn hấp dẫn ngày mưa - 1

Món gỏi mực chiên

Bước 1: Dưa leo, gừng, hành tây và húng lủi rửa sạch. Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày khoảng 3mm, sau đó ướp chút đường, trộn đều. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc sạch vỏ, cắt múi cau rồi ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ

Bước 2: Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm. Trộn đều hỗn hợp bột chiên gà giòn và bột mì, sau đó áo mực qua hỗn hợp một lớp mỏng. Làm nóng chảo dầu, cho mực vừa tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Trộn đều xốt mayonnaise, tương ớt và dầu mè trong chén. Trút phần xốt vừa pha vào tô dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mè rang và mực chiên, trộn đều

Bước 4: Dọn gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và trang trí húng lủi lên trên. Dùng ngay.

Mách nhỏ: Khi mua mực lá nên lựa con còn tươi, màu trắng đục, có độ dẻo. Mực sau khi rửa sạch ngâm qua nước muối 5 phút sẽ dai giòn hơn.

Chúc các bạn thành công với món gỏi mực chiên này nhé!

Theo Món ngon Việt Nam
Ẩm thực - Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát
Mực ngọt và ngó sen giòn, tạo thành một hương vị thanh mát.
Ẩm thực - Cuối tuần làm gỏi bưởi mực Cuối tuần làm gỏi bưởi mực
Từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang