Gỏi miến hải sản Thái Lan

Thứ Năm, ngày 15/04/2010 03:50 AM (GMT+7)

Là một món Thái có vẻ đơn giản nhưng đã chinh phục thực khách nhiều nơi trên thế giới. Món gỏi miến với vị cay cay dịu nhẹ nồng nàn và một chút chua thanh này sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

100gr miến đậu xanh

150 gr tôm sú

150 gr mực ống

20ml nước cốt chanh

15ml nước mắm

Cần tàu, ngò rí, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, đường hành tím

Gỏi miến hải sản Thái Lan - 1

Cách làm:

1. Xốt: xay nhuyễn các nguyên liệu (ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, ngò), cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt vào, quậy đến khi tan hết đường và bột ngọt

2. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch. Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía bông. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.

3. Hành tím cắt lát mỏng, cần tàu cắt khúc vừa ăn. Trộn tất cả với xốt cho vừa miệng. Dọn ra đĩa. Trang trí với xà lách và ngò rí, ớt.

Đơn giản và dễ làm, lại rất thơm ngon, món này được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn gia đình của người Thái. Theo truyền thống, đây còn là món ăn được dùng trong các bữa ăn hoàng tộc. Cái hồn của món ăn này là nước sốt dùng để  trộn gỏi phải đảm bảo độ chua thanh dịu nhẹ với vị cay cay nồng nàn. Đĩa gỏi miến có sự trộn lẫn của nhiều màu sắc, màu trắng của miến và mực, màu đỏ của tôm, màu xanh dịu mát của cần tây, ngò. Tất cả hòa điệu trong một món ăn có cả sắc, hương, mỹ, vị hấp dẫn đủ sức chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.

24H.COM.VN (Theo Bếp Gia Đình)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET
X
CNT2T3T4T5T6T7