Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 08/07/2012 11:00 AM (GMT+7)

Không phải cái gì gắn mác ăn liền cũng đơn điệu, cái chính là cách chúng ta và sử dụng và khai thác hết giá trị của nó.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Tôm 100 gram
Mực 100 gram
Chanh 3 trái
Miến ăn liền 1 gói
Rau răm 1 nhúm nhỏ
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1/2 củ
Dưa leo 1 trái
Tỏi băm 1 chút

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 1

Cách làm:

Miến cho vào nước ngâm trong 10-15phút cho nở đều, vớt ra để thật ráo nước.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 2

Mực: làm sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tôm lột bỏ vỏ và đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch để ráo nước.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 3

Ướp vào tôm + mực : chút tỏi và chút hạt nêm, trộn đều lên cho thật thấm.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 4

Hành tây : lột vỏ, cắt múi cam thật mỏng.

Cà rốt : sắc sợi.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 5

Dưa leo : bỏ hột sắc sợi.

Pha : 5 muỗng đường + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng tương ớt.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 6

Nhặt vào vài đọt lá rau răm, khuấy đều lên thì nước mắm sẽ rất thơm.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 7

Sau đó cho toàn bộ số cà rốt, dưa leo, hành tây vào và trộn đều lên.

Có thể đặt vào tủ lạnh để các loại rau củ được giòn hơn.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 8

Bắc chảo nóng với chút dầu ăn, cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm và mực đã ướp vào xào săn.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 9

Khi tôm mực đã săn lại và ra nước chút ít, cho miến đã ngâm nở vào, trộn lên vừa ướt sợi miến là tắt bếp ngay

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 10

Sau khi tắt bếp chúng ta vẫn trộn vài dạo cho nước xào thấm đều vào sợi miến.

Cuối cùng cho miến vào cùng tôm thịt vào 1 tô sạch, vớt phần rau củ đã ngâm cho vào và trộn đều lên, nếm lại, có nhạt thì lấy luôn phần nước ngâm rau củ rưới vào. Trộn đều lên với chút rau răm sắc nhuyễn.

Gỏi miến ăn liền cực đặc biệt - 11

Chú ý : sau khi trộn đều cứ để y như thế 10-15phút, thời gian này sợi miến sẽ nghĩ ngơi, nguội dần, và bắt đầu hút nước trộn, dai dần lên đây là một đặc điểm rất thú vị của sợi miến.

Theo mrbartender (Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7