Gỏi khổ qua tôm thịt

Thứ Năm, ngày 04/03/2010 11:00 AM (GMT+7)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trái khổ qua là thực phẩm trường thọ có giá trị dinh dưỡng “toàn phương vị”. Các hoạt chất trong trái khổ qua có khả năng chống lại các tế bào ung thư , ức chế hoạt tính các men glucose rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường và đặc biệt có tác dụng giảm cân.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

2 trái khổ qua (150 gr.)
100 gr. tôm he
150 gr. thịt ba rọi ngon
3 củ hành khô, xắt mỏng
1 trái chanh
Đường

Cách làm:

- Khổ qua ngâm, rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát mỏng, trụng qua nước sôi, vắt ra, ngâm trong nước sôi để nguội, thêm vài viên đá, để giữ màu xanh và độ giòn cho khổ qua.

Gỏi khổ qua tôm thịt - 1

- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín, để nguội, xắt sợi. Tôm he hấp chín, lột vỏ, bỏ đầu, bổ đôi con. Ngâm hành khô với giấm và đường cho bớt hăng.

- Chanh vắt lấy nước cốt, hòa tan với đường, nêm vừa miệng, cho khổ qua, thịt heo, tôm, hành khô vào, trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho ngấm. Chấm với nước mắm ớt, tỏi.

24H.CM.VN (Theo Bếp Gia đình)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7