Gỏi bưởi tôm thịt ăn mãi không ngán

Thứ Năm, ngày 24/10/2013 08:37 AM (GMT+7)

Từng tép bưởi có vị chua nhẹ, trộn với tôm, thịt, bên trên là hành phi thơm vàng, ăn mãi không ngán. Bạn có thể trang trí gỏi bưởi trong vỏ bưởi đã tách tép, chắc chắn sẽ rất đẹp và lại ngon mắt hơn. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, chỉ cần một chút siêng năng là bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình rồi!

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Nguyên liệu: 2 - 3 quả bưởi, 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ, 150g tôm đất, Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt, đậu phộng rang...

 Gỏi bưởi tôm thịt ăn mãi không ngán - 1

Gỏi buởi tôm thịt ngon từ mắt tới miệng

Thực hiện:

- Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.

- Tôm rửa sạch với nước muối.

- Cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, không cần đổ nước, đặt lên bếp. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín. Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen.

- Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ.

- Hành tím thái nhỏ.

- Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, nhớ giữ lại dầu đã phi hành.

- Tỏi, ớt giã nhuyễn với 1 muỗng nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.

- Rau quế rửa sạch thái nhỏ.

- Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.

- Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt.

- Rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành. Trộn chung tất cả, rắc đậu phộng lên.

Theo Ngọc Diễm (Mốt và cuộc sống)
Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOITIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHACLAM DEP,  CUP C1CƯỜI 24HTIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYTIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da, 12 cung hoàng đạo
X
CNT2T3T4T5T6T7