Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù

Thứ Năm, ngày 23/06/2011 11:00 AM (GMT+7)

Có tên gọi là Korokke - món khoai tây nhân thịt chiên xù được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 1

- 4 củ khoai tây to

- 1 củ hành tây

- Nửa củ cà rốt

- 2 chiếc nấm đông cô tươi

- 450g thịt bò xay

- 4 quả trứng

- 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu muối

- 200g bột chiên xù

- 70g bột mỳ

- Dầu ăn để chiên.

Thực hiện

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 2

Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4 rồi rửa qua sau đó cho vào nồi luộc chín mềm, bở.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 3

Cà rốt, hành tây và nấm đông cô thái hạt lựu.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 4

Khi khoai chín, bạn đổ khoai ra rổ, để ráo nước rồi cho lại vào nồi, vặn mức lửa thấp nhất để nước còn đọng lại bay hơi hết mà không làm cháy khoai.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 5

Tắt bếp và nghiền khoai. Bạn hãy nghiền kỹ nhưng không cần nhuyễn mịn như khi làm món khoai tây nghiền mà để lại những hạt khoai nhỏ, khi ăn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 6

Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho hành tây vào xào.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 7

Tới khi hành tây mềm và trở nên trong suốt thì bạn thêm nấm cùng cà rốt vào đảo tiếp khoảng 3 phút.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 8

Cho thịt bò vào chảo, dùng muỗng gỗ dằm thịt bò cho tơi ra.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 9

Khi thịt đã chín và tơi, bạn nêm nếm cho vừa miệng với tiêu muối.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 10

Đổ thịt bò xào vào chung với nồi khoai tây bạn đã nghiền từ trước.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 11

Trộn sơ, đập thêm một quả trứng vào nồi.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 12

Trộn đều, kỹ và nhanh tay để khoai, thịt và trứng quyện vào nhau.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 13

Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, bạn nặn thành từng viên có kích cỡ tùy ý. Nếu sợ ngán bạn nên nặn viên hơi to một chút.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 14

Chuẩn bị 1 bát bột mỳ, 1 bát bột chiên xù cùng 1 bát có 3 quả trứng đánh tan. Lần lượt lăn từng viên khoai qua bột mỳ, trứng rồi tới bột chiên xù.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 15

Làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả các viên khoai vào chiên cho tới khi chúng có màu vàng nâu đều đẹp mắt là được. Vì bên trong các nguyên liệu đều đã chín, bởi vậy bạn không cần phải lo lắng sợ chiên không đủ lâu.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 16

Chiên xong bạn gắp khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 5 phút cho dầu ráo bớt rồi mới bày lên đĩa.

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 17

Món khoai tây nhân thịt chiên xù là một trong những món ăn nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản - có tên gọi là Korokke...

Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù - 18

Korokke được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm.

theo Andy (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, khoai tay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7