Giòn mềm cơm chiên thập cẩm chay

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 20:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Không những cung cấp đầy đủ đạm, năng lượng và vitamin, cơm chiên chay phong vị Nhật còn là cách làm mới cho thực đơn hàng ngày.

Nguyên liệu:

- 200gr cơm trắng

- 35gr bắp Mỹ

- 25gr đậu Hà Lan

- 20gr cà rốt

- 15gr kanpyo (bí khô)

- 15gr nấm đông cô khô

- 10ml dầu ăn

- 10ml nước tương

- 1/4 muỗng muối

- 1 ít lá rong biển khô cắt sợi.

Giòn mềm cơm chiên thập cẩm chay - 1

Cách làm:

- Cắt hạt lựu kanpyo, nấm đông cô, cà rốt.

- Trụng cà rốt sơ cho mềm

- Bắt chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào.

- Cho kanpyo vào xào sơ, sau đó cho cà rốt, đậu hà lan, bắp Mỹ, nấm vào xào chung.

- Cho cơm vào xào cho tơi ra.

- Thêm vào 1/4 muỗng muối, 10ml nước tương, ít bột ngọt. Tiếp tục xào cho rau củ thấm đều gia vị.

- Khi cơm chiên tơi và các loại gia vị chín tới, cho ra đĩa. Trang trí với lá rong biển cắt sợi và ngò tây.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Theo An Huỳnh (Infonet)
Ẩm thực - Cơm chiên trái thơm ngon miệng, “ngon mắt” Cơm chiên trái thơm ngon miệng, “ngon mắt”
Vị ngọt của trái thơm hòa quyện vào những hạt cơm chiên tạo nên cảm giác khác biệt với các loại cơm khác.
Ẩm thực - Cơm chiên kim chi: Ngon khó cưỡng Cơm chiên kim chi: Ngon khó cưỡng
Cũng là cơm nhưng cơm chiên Hàn Quốc lại mang đến hương vị mới lạ.
Ẩm thực - Thay đổi khẩu vị bằng 2 món cơm chiên Thay đổi khẩu vị bằng 2 món cơm chiên
Muốn có đĩa cơm chiên ngon không cần nhiều thực phẩm nhưng phải làm đúng cách.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang