Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp

Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp

Thứ Tư, ngày 08/06/2011 11:00 AM (GMT+7)

Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

4 con mực ống

200gr thịt lợn băm

200gr miến

4 quả trứng

Mộc nhĩ, nấm hương

Hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu

Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp - 1

Cách làm:

Băm nhỏ nấm hương, mộc nhĩ và miến.

Trộn hỗn hợp trên với trứng và thịt lợn băm nhỏ.

Nêm gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu.

Trộn đều chờ vài phút cho ngấm gia vị và nhồi từ từ vào mực cho chắc chân.

Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp - 2

Sau đó dùng tăm ghim lại như kiểu khâu áo để thịt không bị rời ra khi hấp.

Bọc giấy bảo quản.

Cho vào lò vi sóng để quay trong 2 phút 30 giây.

Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp - 3

Để nguội và cắt mực thành khoanh bày ra đĩa.

Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp - 4

Vậy là món mực nhồi thịt đã hoàn thành. Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

Theo Mar (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, muc hap
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7