Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa

Thứ Sáu, ngày 10/02/2012 10:59 AM (GMT+7)

Từng miếng lưỡi heo ngọt, béo, giòn dai lại thơm mùi hoa hồi và quế, ăn kèm với dưa góp cùng cơm hay bánh mỳ thì thật là ngon!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

1 cái lưỡi heo
1 củ gừng, 1 củ tỏi, vài nhánh hành tươi
1 chén nhỏ rượu trắng
2 thìa súp xì dầu
2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
1 chút màu điều hoặc bột nghệ hoặc bột ớt để món ăn có màu đẹp hơn
3 hoa hồi và 1 miếng quế nhỏ
1 thìa cà phê đường
1 quả dừa tươi hoặc một lon nước dừa không đường.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 1

Cách làm:

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 2

Lưỡi heo xát muối, rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần qua. Lấy dao cạo sạch phần trắng trên lưỡi heo cho sạch.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 3

Cho gừng đập dập và rượu vào nước sôi rồi tráng lại lưỡi heo bằng hỗn hợp rượu gừng này cho hết sạch mùi.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 4

Bằm nhỏ tỏi, hành củ. Trộn tỏi, hành, ngũ vị hương, màu điều, xì dầu và đường với nhau. Cho lưỡi heo vào ướp với hỗn hợp này khoảng 30 phút.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 5

Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn trong nồi.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 6

Khi dầu thật nóng thì cho lưỡi heo cùng hỗn hợp ướp vào nồi.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 7

Rán sơ qua hai mặt lưỡi heo.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 8

Sau đó cho hồi, quế vào nồi.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 9

Dừa đục lấy nước, chế vào nồi cho ngập miếng thịt.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 10

Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước cạn còn 1/3. Thái mỏng lưỡi, xếp lại vào nồi.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 11

Nêm lại cho vừa miệng. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi ăn nóng.

Giòn dai lưỡi heo khìa nước dừa - 12

Món lưỡi heo khìa nước dừa dù thật bình dân nhưng cũng không kém thơm ngon đâu nhé! Từng miếng lưỡi heo ngọt, béo, giòn dai lại thơm mùi hoa hồi và quế, ăn kèm với dưa góp thật là ngon. Món này ăn với cơm hay bánh mì đều ngon. Vì độ béo và cay, nóng của gia vị, món lưỡi heo khìa nước dừa thích hợp hơn cho bữa cơm mùa lạnh.

Theo Bepnhaminh (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7