Giò xào đúng kiểu cho Tết rộn ràng

Thứ Hai, ngày 24/01/2011 10:45 AM (GMT+7)

Giò xào ăn kèm với dưa chua là một món ngon trong ngày Tết. Bạn có thể thực hiện món này theo cách sau:

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 400g thịt chân giò heo
- 300g thịt thủ heo
- 1 tai heo
- 1 lưỡi heo
- 100g mộc nhĩ
- 100g hành tím
- Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, muối
- Khuôn làm giò.

Giò xào đúng kiểu cho Tết rộn ràng - 1

Thực hiện:

Thịt chân giò, thịt thủ, tai heo, lưỡi heo cạo sạch, rửa với nước muối chanh cho trắng và sạch.

Cho tất cả thịt vào trong nồi nước sôi (đã có chút gia vị trong đó) luộc sơ qua (chín tái) rồi vớt ra để ráo nước. Cắt mỏng, rồi trộn đều tất cả các loại thịt lại với nhau.

Nấm mèo luộc nở, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc.

Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn.

Đặt chảo chống dính lên bếp, phi thơm hành, cho tất cả các loại thịt vào xào. Xào thịt chín tới mới cho mộc nhĩ, nêm gia vị nước mắm + tiêu + bột nêm vừa ăn.

Tiếp tục xào cho tới khi miếng thịt quăn lên, nhựa thịt chảy xuống dính đáy nồi là được.

Tắt bếp, để thịt xào trên bếp, cho túi bóng trắng vào đáy khuôn giò, rồi dùng vá cho thịt vào trong, nhồi cho thật chắc. Khi đầy khuôn, khép mặt túi bóng lại, vặn ốc vít sao cho thật chặt để thịt kết dính với nhau.

Giò xào đúng kiểu cho Tết rộn ràng - 2

Để nguội sau 3 – 4 giờ mới vặn ốc vít, lấy giò ra ngoài. Giò bây giờ đã đông thành một khối, chỉ việc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

24H.COM.VN (Theo Phụ nữ TPHCM)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7