Ghẹ rang me thoảng hương biển

Thứ Sáu, ngày 03/12/2010 03:45 AM (GMT+7)

Ghẹ rang me là một món ăn rất phổ biến ở miền biển. Đĩa ghẹ màu đỏ cam bóng bẩy, bắt mắt, với nước sốt me chua ngọt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển khơi.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ sống
- 70gr me chín
- Gia vị: hạt nêm 3 muỗng cà phê, 2 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt, hành lá.

Cách làm:

Ghẹ rang me thoảng hương biển - 1

- Ghẹ mua về làm sạch, tách đôi phần mình ghẹ, mai ghẹ để riêng cho ráo nước.

Lấy dao bản to đập dập phần càng ghẹ để cho dễ thấm gia vị.

Ghẹ rang me thoảng hương biển - 2

- Me ngâm với một bát rưỡi nước sôi, lọc bỏ hạt, nêm đường và hạt nêm.

Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng với tí xíu nước lạnh quậy tan bột.

Ghẹ rang me thoảng hương biển - 3

- Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ vào đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín.

Cho nước me và nước bột năng vào chỗ ghẹ, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị thấm đều vào ghẹ, nước me cạn bớt và sánh lại.

Ghẹ rang me thoảng hương biển - 4

- Sắp ghẹ ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt sừng.

Món ăn có vị chua ngọt thấm đều vào thịt ghẹ thật hấp dẫn.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon rang
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7