"Gây mê" cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 07:30 AM (GMT+7)

Món gà kho xì dầu dễ nấu, đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn thú vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ

- 30ml dầu oliu

- 45ml giấm táo

- 30ml xì dầu loại nhạt màu

- 15ml xù dầu lại đậm màu

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 4 lá nguyệt quế (tùy ý, có thể không có cũng được)

 "Gây mê" cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai loại xì dầu trong 1 giờ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào tỏi cho đến khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.

 "Gây mê" cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine - 2

Món thịt gà kho xì dầu này thích hợp để ăn với cơm.

 "Gây mê" cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine - 3

 "Gây mê" cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà kho xì dầu kiểu Philippine!

Theo Như Lan (Khampha.vn)
Ẩm thực - Cánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếc Cánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếc
Thưởng thức món cánh gà nướng vừa ngon lại nóng hổi, chấm với nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.
Ẩm thực - Ngon ngất ngây món gà nấu tiêu xanh Ngon ngất ngây món gà nấu tiêu xanh
Vị béo của pa tê, vị ngọt của gà quyện cùng mùi thơm và cay nhẹ của tiêu xanh thiệt là hấp dẫn.
Ẩm thực - Ngày lạnh lẽo, xì xụp cháo gỏi gà xé phay Ngày lạnh lẽo, xì xụp cháo gỏi gà xé phay
Những tối mùa đông lạnh mà xì xụp tô cháo thơm ngon nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn.
Ẩm thực - Bí quyết luộc gà ngon hết ý đón Tết Ất Mùi 2015 Bí quyết luộc gà ngon hết ý đón Tết Ất Mùi 2015
Dưới đây là một số bí quyết đơn giản để có món gà luộc ngon, da giòn cho mâm cỗ thêm hoàn hảo.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7