Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"!

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 11:07 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Vị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.

Nguyên liệu:

- Dưa cải chua: 500g

- Gân bò: 300g

- 2 trái cà chua, 1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, vài nhánh rau mùi tầu, rau ngổ

-  Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu, đường phèn, rượu trắng

- Rau sống, rau thơm ăn kèm

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gân bò rửa sạch với chút rượu trắng cho bớt mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu khoảng 10’ cho ngấm. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho gân bò vào đảo săn.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 2

Bước 2: Khi gân bò săn lại, thêm 1 bát tô nước lạnh vào hầm cho đến khi gân bò chín mềm. Trong khi hầm bạn chú ý hớt bọt cho nước hầm được trong.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 3

Bước 3: Dưa cải chua rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Rau mùi tầu, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập giập.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 4

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 5

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 6

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo qua rồi cho dưa chua và chút bột nêm vào xào kỹ khoảng 7-8’.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 7

Bước 5: Khi dưa đã xào kỹ, cho gân bò đã hầm chín ở trên vào đun thêm khoảng 5-7’, cho vào nồi canh dưa khoảng ½ thìa đường phèn, nêm nếm cho vừa ăn. Đường phèn giúp cho món canh này có vị ngọt thanh, chua dịu không gắt.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 8

Trước khi tắt bếp, rắc ít rau mùi tàu, rau ngổ và gừng ở trên vào canh rồi múc ra bát ăn nóng kèm chút rau sống.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 9

Gân bò hầm dưa chua thật sự thích hợp với bữa cơm ngày đông.

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 10

Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gân bò hầm dưa cải chua!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Ẩm thực - Phi lê điêu hồng xào dưa cải Phi lê điêu hồng xào dưa cải
Dưa cà, dưa muối vốn là món ăn dân dã của người Việt, càng ngon miệng hơn khi kết hợp với cá điêu hồng.
Ẩm thực - "Đánh bay" nồi cơm với thịt bò hầm nấm "Đánh bay" nồi cơm với thịt bò hầm nấm
Từng miếng thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị lại dậy mùi gừng tỏi thơm lừng quyến rũ.
Ẩm thực - Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh
Thịt bò sốt bí ngô, hay thịt bò sốt sa tế đều là những món ngon dễ làm.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7