Gái đảm trổ tài làm phá lấu

Thứ Tư, ngày 10/03/2010 03:42 AM (GMT+7)

Để giúp các bà nội trợ không còn đau đầu khi phải tính toán lên thực đơn cho bữa cơm gia đình khi các món ăn từ thịt heo, bò, gà, cá...đều đã ngán, xin giới thiệu với các bạn cách làm món phá lấu vừa đơn giản nhưng lại hết sức ngon miệng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử heo (khoảng 700g).

- 1 cái lỗ tai heo

- 1 bịch nước dừa tươi

- Bột ngũ vị hương, hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi, nước tương.

Gái đảm trổ tài làm phá lấu - 1

Thực hiện:

- Bao tử mua về lộn trái, làm sạch, sát muối để khử mùi.

- Bắc nước lên bếp, thêm chút muối vào nấu sôi khoảng 10 phút. Vớt ra ngâm nước lạnh, cạo sạch thêm lần nữa.

- Cắt bao tử thành miếng vừa ăn, ướp ngũ vị hương, tiêu, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, nước tương.

- Lỗ tai heo cạo sạch, rửa nước muối, cắt miếng vừa ăn, ướp chung với bao tử

- Bắt chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, bỏ bao tử và lỗ tai heo vào xào cho săn lại, thấm gia vị. Đổ nước dừa vào, nấu đến khi cạn nước. Để lửa nhỏ tới khi bao tử và lỗ tai keo lại và chuyển qua màu vàng ươm là được.

Gái đảm trổ tài làm phá lấu - 2

Món này ăn với cơm hay bánh mỳ đều được.

24H.COM.VN (Theo Công an TP.HCM)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7