Gà xào sả ớt cay thơm nức

Thứ Năm, ngày 10/11/2011 02:19 AM (GMT+7)

Vị ngọt của thịt gà, thơm của sả và cay của ớt cộng với một chút béo béo của nước cốt dừa khiến cho gà xào sả ớt trở thành một món cực thích hợp cho những ngày mưa lạnh.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

4 cái đùi gà
1 bát nhỏ sả bằm
Tỏi, ớt
Nước cốt dừa
Gia vị
Bột cà ri.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 1

Cách làm:

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 2

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 3

Ướp gà với sả, tỏi và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 4

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 5

Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 6

Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 7

Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.

Gà xào sả ớt cay thơm nức - 8

Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn.

Theo Cún (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7