Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki

Chủ Nhật, ngày 20/06/2010 03:50 AM (GMT+7)

Teriyaki là tên gọi chung cho món nướng kiểu Nhật với mùi vị đặc trưng được rất nhiều người ưa thích. Mời cả nhà món xào rất dễ ăn này nhé.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Địa chỉ nhà hàng, quán caf, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Nguyên liệu

- 1 đùi gà và 1 má đùi, lóc xương, thái miếng dài dày khoảng 1cm

- Sốt teriyaki dạng đặc

- Nước tương đậu nành

- Ớt chuông, vài nhánh tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngô

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki - 1

Cách làm:

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki - 2

Ướp thịt gà với 2 thìa tương đậu nành, ít bột ngô và hạt tiêu trong khoảng 30 phút

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki - 3

Ớt xắt sợi dày 1cm, tỏi xắt lát mỏng

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki - 4

Đun nóng dầu ăn trên lửa lớn, cho tỏi vào phi thơm, tỏi có màu vàng nhẹ thì cho thịt vào đảo cùng

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki - 5

Tới khi thịt săn lại thì cho ớt, 2 thìa sốt teriyaki, chút hạt nêm và hạt tiêu vào chảo cùng nửa bát nhỏ nước

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki - 6

Đun sôi lên, giảm xuống lửa vừa đun tiếp, thỉnh thoảng đảo thịt cho gia vị ngấm đều cho tới khi nước cạn hết thì tăng lửa to đảo nhanh tay cho thịt hơi xem xém thì tắt bếp, bày ra đĩa ăn nóng.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ẩm thực, món ngon, đậu nành
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7