Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh

Thứ Tư, ngày 09/11/2011 02:08 AM (GMT+7)

Món ếch xào tía tô có vị ngọt của thịt ếch, mùi thơm của lá tía tô và vị cay cay của gừng khiến cho nó trở nên hết sức hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 4 con ếch

- Một nắm lá tía tô

- Gừng

- Gia vị, dầu ăn.

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 1

Cách làm:

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 2

Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, bột ngọt và hạt nêm rồi để ngấm khoảng 15 phút.

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 3

Gừng gọt vỏ, bằm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 4

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, gừng vào phi thơm rồi trút thịt ếch vào xào chín.

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 5

Khi thịt ếch chín, cho lá tía tô vào đảo nhanh tay, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm.

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 6

Đảo đều, nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy thịt ếch ra đĩa bài với vài lá tía tô cho đẹp, dùng nóng với cơm trắng.

Ếch xào tía tô - món ngon ngày lạnh - 7

Món ếch xào tía tô này có vị ngọt của thịt ếch, mùi thơm của lá tía tô và vị cay cay của gừng khiến cho nó trở nên hết sức hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh bởi tính ấm - nóng của gừng và lá tía tô.

Theo Cún (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7