Ếch xào sả ớt thật đặc biệt

Thứ Tư, ngày 06/06/2012 10:59 AM (GMT+7)

Thịt ếch mềm, tươi, mùi vị thơm ngon, nấu cùng với ớt ngâm gừng, làm món ăn rất đáng nhớ. Không những vậy món ếch xào ớt lại còn chứa nhiều chất protein, rất tốt cho sự hấp thu dưỡng chất và tăng sức đề kháng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Dân gian cho rằng ếch là một loại thực phẩm bổ khí nguyên, là thực phẩm tốt cho tỳ, phù hợp với sinh lực kém, chứng thiếu máu và khí hư. Ếch là thực phẩm giàu protein, canxi, photpho, rất tốt cho thanh thiếu niên trong thời kì phát triển cơ thể, và bệnh loãng xương đối với phụ nữ mãn kinh. Đối với những người bị phù do tim, phù thận, ếch có tác dụng làm giảm phù . Ếch có chứa kẽm, sê-len (chất selenium) và các yếu tố vi lượng, vitamin E, và các chống oxy hóa khác, trì hoãn sự lão hóa của cơ thể, phòng ung thư một cách hiệu quả.

Ếch phù hợp với mọi người, là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với một số người mắc bệnh phù nề, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

Chú ý: Trong thịt ếch dễ chứa trứng của các loại ký sinh trùng, do đó khi nấu phải nấu cho thịt ếch thật chín, không nên ăn tái.

Nguyên liệu:

Ếch : 500 gram
Ớt ngâm : 6 quả
Gừng ngâm: 8 lát/miếng (Gừng và ớt tươi rửa sạch để ráo không bỏ vỏ, trộn đều với muối lượng vừa phải và tỏi, để ngâm 1 ngày)
Rau mùi: 3-4 cây
Hành hoa (Hành lá): 2 cây
Nước ớt ngâm: 1/3 bát cơm
Nước sốt Teriyaki: 2 muỗng canh
Muối: 2 thìa cà phê, đường: 1 thìa cà phê, rượu trắng: 2 muỗng canh, dầu ăn: 3 muỗng canh.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 1

Cách làm

Ếch xào ớt ngâm có hai cách làm: xào khô và xào ướt.

Xào khô: ếch đã làm sạch chao qua dầu, sau đó cùng với ớt ngâm và các nguyên liệu khác khuấy đều.

Xào ướt: đầu tiên trộn đều với bột gà, sau đó cho thêm ớt ngâm và nước ớt ngâm xào đều, cho nhỏ lửa hầm để ngấm gia vị, cho thêm rau mùi, hành.

Hai phương pháp làm khác nhau cho khẩu vị khác nhau, mỗi loại đều có đặc sắc riêng, nhưng đều rất ngon.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 2

Ếch tươi, ớt ngâm, gừng ngâm, hành lá, rau mùi đã làm sạch.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 3

Ếch để ráo nước, gừng ớt ngâm cắt hạt lựu, hành và rau mùi cắt đoạn nhỏ.

Ướp thịt ếch với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh sốt teriyaki trộn đều để trong 10 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 4

Bắc chảo, chờ dầu nóng, cho hỗn hợp thịt ếch đã ướp ngấm gia vị vào xào đến khi có mùi thơm từ thịt ếch.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 5

Xào đến khi thịt ếch đổi sang màu trắng

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 6

Xào thơm gừng ngâm, ớt ngâm, hành

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 7

Cho hỗn hợp thịt ếch vào xào cùng

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 8

Cho nước ớt ngâm vào đảo

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 9

Cuối cùng cho sốt teriyaki vào ngập săm sắp thịt ếch

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 10

Rắc chút muối và đường, đậy nắp chờ trong ít phút.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 11

Cho thêm rau mùi và hành xào cùng.

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 12

Cuối cùng món ếch xào ớt đã hoàn thành, trông thật hấp dẫn phải không nào

Ếch xào sả ớt thật đặc biệt - 13

Mách nhỏ:

Thịt ếch mềm ngon, nhưng nếu làm không đúng cách sẽ có mùi, bạn có thể thử với 2 mẹo nhỏ sau:

-Ướp muối và xào bén lửa khi cho rượu gạo vào, có thể làm giảm mùi tanh của ếch.

-Cho thêm ớt ngâm và gừng ngâm vào cùng xào to lửa cũng có thể làm giảm mùi tanh của ếch.

Trà My
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, monngon, mon ngon de lam, bao
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7