Đùi gà tây nấu giả cầy

Thứ Hai, ngày 21/06/2010 03:50 AM (GMT+7)

Đi siêu thị thấy đùi gà Tây ngon quá mà rẻ nữa, có 45.000đ/kg. Mua về nấu giả cầy ăn với bún, cả nhà tấm tắc khen!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Địa chỉ nhà hàng, quán caf, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Nguyên liệu:

1kg thịt gà Tây: 45.000đ

150g củ riềng, 2 củ hành khô (hành ta), 150g cơm mẻ, mắm tôm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

Đùi gà tây nấu giả cầy - 1

Cách làm

- Đùi gà tây mua về, rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm.

- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

Đùi gà tây nấu giả cầy - 2

- Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

Đùi gà tây nấu giả cầy - 3

- Phi hành thật thơm, lửa lớn, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

Đùi gà tây nấu giả cầy - 4

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thịt chín mềm là được.

- Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

Lưu ý: Đùi gà tây mua về ngoài nấu giả cầy, có thể lọc thịt xào với ớt chuông rất ngon và ngọt hoặc nấu thịt đông. Thịt gà tây ăn dai và chắc, có vị gần giống thịt bò, không hề bở như thịt gà công nghiệp.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ẩm thực, món ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, HOT GIRL CHUYEN GIOI TRAM ANH
X
CNT2T3T4T5T6T7