Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

Đùi gà nướng cay vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 3-4 cái đùi gà

- Phần nước để nấu đùi gà: 700ml nước, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 3 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe bột nêm gà, 1 thìa cafe tiêu, 1 củ tỏi băm

- Phần nước sốt quết thịt: 1,5 thìa tương ớt; 1/2 quả chanh; 1 thìa dầu ăn, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa cafe đường

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi.

Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay - 1

Bước 2: Đùi gà cho vào nồi đun 15 phút tới khi đùi gà chín thì vớt ra.

Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay - 2

Bước 3: Các nguyên liệu làm phần nước sốt cho vào một bát, khuấy đều. Bật lò nướng 200 độ C.

Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay - 3

Bước 4: Cho đùi gà vào khay nướng, dùng cọ quét đều 1 lần nước sốt lên thịt rồi cho vào lò nướng 10 phút. Sau đó lấy ra, quét nước sốt lần 2 cho vào nướng tiếp 10 phút. Làm như vậy 3 lần, mỗi lần quét nước sốt nên trở mặt để nướng cho thịt có màu vàng đều.

Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay - 4

Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay - 5

Thịt đùi gà nướng cay đã chín lấy ra và dùng nóng.

Đùi gà nướng cay ăn là mê ngay - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà nướng cay!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Ẩm thực - Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món đùi gà áp chảo đơn giản nhưng rất ngon miệng.
Ẩm thực - Đùi gà chiên móc mật giòn thơm Đùi gà chiên móc mật giòn thơm
Thỉnh thoảng đổi vị, chị em hãy làm món đùi gà chiên lá móc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!
Ẩm thực - Đùi gà nấu đậu ngự chay thơm ngon chào tuần mới Đùi gà nấu đậu ngự chay thơm ngon chào tuần mới
Món đùi gà nấu đậu ngự chay giòn tan, thanh ngọt đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7