Dưa góp chua chua giòn giòn

Dưa góp chua chua giòn giòn

Thứ Sáu, ngày 26/08/2011 03:00 AM (GMT+7)

Có cái này ăn kèm với các món rán, nướng vào tiết trời man mát là nhất đấy!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

250gr dưa chuột

250gr củ cải

250gr cà rốt

25gr muối + 50gr đường

240ml dấm +240ml nước đun sôi để nguội

Dưa góp chua chua giòn giòn - 1

Cách làm:

Dưa góp chua chua giòn giòn - 2

- Rửa sạch các loại củ rồi gọt bỏ vỏ, thái nhỏ dạng tăm và để khô ráo nước. Với dưa chuột thì các bạn không cần phải gọt vỏ đâu nhé! Cứ để nguyên như thế thì sẽ giòn và đẹp hơn!

Dưa góp chua chua giòn giòn - 3

- Hòa tan dấm, đường, muối, nước lại với nhau.

Dưa góp chua chua giòn giòn - 4

- Xếp các loại củ vào lọ rồi đổ ngập nước ở trên vào.

Dưa góp chua chua giòn giòn - 5

Mách nhỏ: nếu các bạn thích ăn dưa góp kiểu giòn sần sật thì đem phơi các loại củ này ngoài nắng khoảng 3 - 4 tiếng trước khi cho vào ngâm nhé! Còn nếu thích ăn kiểu giòn tan thì mình làm như thế này.

Dưa góp chua chua giòn giòn - 6

Ngon nhất thì ngâm sau 5 ngày hãy ăn các bạn nhé!

Dưa góp chua chua giòn giòn - 7

Đến ngày thứ 3 thì các bạn có thể ăn được và nên để lọ này vào ngăn mát của tủ lạnh.

Ăn kèm với bánh mì, bún khô, đồ chiên, nướng là hợp nhất!

Theo meosut (Pháp luật & Xã hội)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7