Đổi vị ngày mới với hai món chả tuyệt ngon

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 08:39 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Hai món chả này chắc chắn sẽ hấp dẫn nhiều người bởi độ giòn giòn, nóng hổi và thơm nức mũi của nó.

Chả giò trái cây xốt sầu riêng

Nguyên liệu:

- Thịt sầu riêng: 200g

- Táo đỏ: 1 tráiThơm: 1/4 trái

- Dâu: 5 trái

- Nước cốt chanh: 1ml

- Bánh tráng pía: 12 cái

- Trứng gà: 1 quả

- Bột bắp, đường, dầu ăn, mayonnaise.

Đổi vị ngày mới với hai món chả tuyệt ngon - 1

Thực hiện:

1. Sơ chế

- Táo, thơm, dâu cắt hạt lựu. Ngâm táo vào nước cốt chanh pha loãng, vớt ra để ráo. Trộn đều trái cây với mayonnaise, giữ lạnh.

- Bột bắp pha loãng.

- Xốt sầu riêng: trộn đều thịt sầu riêng với 1 chén nước, đường, sau đó rây cho mịn. Đun sôi hỗn hợp sầu riêng, giảm lửa, cho nước bột bắp vào từ từ, khuấy đều cho xốt vừa sánh lại là được.

2. Chiên chả giò

- Dùng cọ quét trứng lên xung quanh viền bánh, cho trái cây vào giữa, cuộn lại.

- Đun nóng dầu, cho từng cướn chả giò vào chiên ngập dầu lửa lớn, vớt ra để ráo.

3. Cách dùng

- Xếp chả giò ra dĩa. Khi ăn chấm xốt sầu riêng.

- Hỗn hợp trái cây trộn xốt mayonnaise sau khi trộn nên cho vào tủ lạnh để giúp chả giò khi chiên không bị chảy. Khi chiên nên cho phần mí chả giò áp dưới chảo để chả giò không bị bung.

Chả ốc

Nguyên liệu: 

- 100g thịt ốc bươu

- 50g thịt ốc giác

- 50g thịt ốc hương

- 50g giò sống, 50g thịt xay, 20g lá lốt, 20g tía tô, 20g hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.

Đổi vị ngày mới với hai món chả tuyệt ngon - 2

Thực hiện:

- Hành tím rửa sạch, bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Sau đó cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho hành tím vào xào thơm, trút hành ra vợt để ráo dầu. Lá lốt và lá tía tô rửa sạch, để ráo nước, thái nhuyễn

- Ốc bươu, ốc giác, ốc hương rửa sạch. Cho nồi nước lên bếp, cho ốc vào nồi luộc chín, rồi vớt ốc ra tô để nguội vài phút. Khèo thịt ốc ra chén, sau đó thái nhuyễn 

- Cho hành tím đã phi thơm và thịt ốc đã xắt nhuyễn vào tô rồi nêm nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối cho vừa ăn. Trộn đều hỗn hợp trên cho thấm gia vị, cho giò sống và lá tía tô, lá lốt đã thái nhuyễn vào trộn đều tất cả lần cuối là được. Sau đó vo hỗn hợp vừa trộn thành từng viên tròn nhỏ rồi bỏ vào xửng hấp chín

- Cho chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già, cho chả ốc đã hấp chín vào chiên vàng đều là được. Dọn chả ốc ra đĩa, ăn kèm với bún hoặc bánh đa nướng tùy thích và dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ: 

Ốc bươu trước khi chế biến bạn phải ngâm qua nước gạo khoảng 2 giờ để ốc ra sạch bùn đất và khử được

Theo Món ngon Việt Nam
Ẩm thực - Cách làm chả giò giòn rụm Cách làm chả giò giòn rụm
Độ ngon, giòn, thơm nức của món chả giò sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.
Ẩm thực - Tự làm chả thịt nướng ăn với bún Tự làm chả thịt nướng ăn với bún
Món chả nướng với hương thơm ngào ngạt khiến ai cũng phải ngây ngất vì bị hút hồn.
Ẩm thực - Thơm nồng chả cá nhồng Thơm nồng chả cá nhồng
Cá nhồng đem xay nhuyễn, thêm gia vị rồi làm chả thì không còn gì ngon bằng.
Ẩm thực - Ngon đậm đà chả cá thác lác Ngon đậm đà chả cá thác lác
Cá thác lác ngon nhất khi được lóc lấy phần thịt, quết thật dẻo, dai để làm chả.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang