Đổi món với gỏi chay

Thứ Sáu, ngày 01/10/2010 10:50 AM (GMT+7)

Các món gỏi rất đa dạng vì thường dùng nhiều loại nguyên liệu để chế biến, chủ yếu là các loại rau, củ, quả… vì thế dù là gỏi chay hay mặn, chúng cũng phong phú đủ thu hút lòng người

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Gỏi cà tím trộn bò khô

Nguyên liệu

100g bò khô chay
1 quả cà tìm (300g)
½ củ hành tây tím
20g rau răm
½ quả ớt sừng
50g đậu phộng rang
2 thìa súp dầu ăn
Bánh phồng tôm chiên

Nước mắm me: 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt me

Đổi món với gỏi chay - 1

Thực hiện

Khô bò chay ngâm mềm, vắt ráo, cho vào chảo dầu nóng xào sơ cho săn

Cà tím gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đem xào chín

Hành tây tím bóc vỏ, thái lát mỏng, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng thái sợi, đậu phộng rang giã giập

Trộn đều bò khô, cà tím, rau răm, ớt sừng với nước mắm me chay, rắc đậu phộng vào đảo đều.

Dọn ra đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm chiên và nước mắm chay

Chuối non trộn ham chay

Nguyên liệu

100g ham chay
400g lõi chuối cây non
1 củ cà rốt nhỏ
50g rau quế

Nước mắm chua ngọt: 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt chanh và 1 thìa súp dầu phi boa rô

Đổi món với gỏi chay - 2

Thực hiện

Ham chay luộc sơ, thái miếng mỏng

Lõi chuối cây thái lát mỏng, rửa sạch, để ráo nước

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Rau quế rửa sạch, thái sợi. đậu phộng rang giã giập

Cho ham chay, lõi chuối cây, cà rốt, rau quế vào thố, đảo đều với nước mắm pha chua ngọt sau đó cho đậu phộng rang vào đảo đều

Dọn gỏi vào đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm chiên. Nếu nhạt chấm thêm nước mắm pha.

Salad ngũ sắc

Nguyên liệu

100g ớt chuông xanh
100g ớt chuông đỏ
1 củ hành tây trắng
150g măng tươi sợi
1 miếng mì căn chay
½ thìa súp đường
1 thìa café muối
1 thìa súp giấm
50g đậu phộng rang

Đổi món với gỏi chay - 3

Thực hiện

Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt thái sợi mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau mỏng, măng tươi rửa sạch, luộc sơ. Mì căn chiên giòn, bẻ miếng nhỏ.

Trộn đều ớt chuông, hành tây, măng với đường, muối, giấm, sau đó cho đậu phộng rang giã giập vào đảo đều

Dọn gỏi vào đĩa, cho mì căn chiên vào, dùng ngay rất ngon.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, món ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7