Để bánh xèo giòn tan trên môi

Để bánh xèo giòn tan trên môi

Thứ Ba, ngày 19/01/2010 03:28 AM (GMT+7)

Bánh xèo là một món ăn dân dã và truyền thống. Tuy không quá khó làm nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chiên bánh xèo sao cho thật ngon và giòn tan khi thưởng thức.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Bánh xèo làm từ bột gạo (không pha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác) mới có được độ giòn tan. Có người cho thêm bột đậu xanh hay cơm nguội xay nhuyễn vào, cũng có tác dụng giữ được độ giòn của bánh. Nhưng, đơn giản và bình dân nhất vẫn chỉ là bột gạo và nước cốt dừa.

Bạn thử làm bánh theo công thức sau nhé:

Nguyên liệu:

    * 200g bột gạo
    * 400ml nước cốt dừa
    * ½ thìa muối
    * Hành lá cắt nhỏ
    * 300g thịt ba rọi cắt mỏng
    * 300g tôm bạc nhỏ 
    * Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

Để bánh xèo giòn tan trên môi - 1

Thực hiện:

• Pha bột gạo + nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

• Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

• Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích.

• Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon.

Để bánh xèo giòn tan trên môi - 2

Pha nước chấm:

1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .

Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua

Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.

24H.COM.VN (Theo Phụ nữ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: món ăn dân dã
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7