Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn

Thứ Hai, ngày 29/02/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cá basa chiên giòn thơm ngậy không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà khi có khách đến chơi nhà các bà nội trợ cũng có thể trổ tài đầu bếp của mình.

Cách 1: Cá basa chiên giòn đơn giản

Nguyên liệu:

- 2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)

- 130g bột mì

- 2 quả trứng

- 130g vụn bánh mì

- Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen

Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.

- Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.

Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn - 2

Chế biến:

Bức 1: Ướp cá basa.

Đầu tiên bạn cần rắc hạt tiêu, ớt bột, một chút muối lên cá basa đều hai mặt cá. Sau đó các bạn quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa.

Các bạn ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 2: Sau khi hết thời gian các bạn lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều. Sau đó, các bạn nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.

Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết cá nhé.

Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn - 3

Bước 3: Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng cá vào chiên vàng. Khi chiên các bạn để cá chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai.

Bước 4: Cá chín, các bạn vớt cá ra cho ráo dầu sau đó thấm vào giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

Cho cá ra đĩa và chấm với tương ớt.

Cách 2: Chế biến cá basa chiên giòn vị chanh

Nguyên liệu:

- Cá basa : 300g Phi lê

- Cà chua bi : 100g

- Cải xoong : 100g

- Hành tây : 1/2 củ

- Vỏ chanh muối: 1/2 trái

- Tỏi băm : 1 muỗng

- Nước cốt chanh : 1/2 muỗng

- Lá chanh Bắc : 5 lá

- Ngò rí

- Gia vị: Dầu ăn, xốt mayonnaise, tương xí muội , muối…

- Bột chiên giòn

Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn - 4

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Lá chanh bạn chia ra làm 2, một phần thái sợi, một phần băm nhỏ

- Cá basa mua về bạn rửa thật sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1/3 thìa nhỏ tiêu, 1/2 thìa nước cốt chanh và 1/3 muỗng lá chanh cắt nhỏ trộn đều. Để cá trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn - 5

Chế biến:

Bước 1: Pha nước chấm: Cho 2 muỗng  xốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ tương xí muội, 1/2 muỗng vỏ chanh muối băm nhỏ và 1/2 muỗng lá chanh thái sợi.

Bước 2: Pha bột chiên giòn đã chuẩn bị với 1 chút nước khuấy tan thành hỗn hợp sánh lại.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó nhúng cá vào bột chiên giòn rồi thả vào chiên đến khi miếng cá chín vàng giòn thì vớt cá ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đầu tuần đổi món với cá basa chiên giòn - 6

Bước 4: Cá basa sau khi chiên xong ăn kèm với rau cải xoong, cà chua bi, hành tây  và trộn với dầu giấm. Chấm với nước sốt.

Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Những món cá kho khiến bạn ăn cơm không biết chán Những món cá kho khiến bạn ăn cơm không biết chán
Hương vị đậm đà, nóng hổi của 5 món cá kho thật sự là ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm những ngày trời lạnh.
Ẩm thực - Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm
Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!
Ẩm thực - Bí quyết nấu món cá kho Đồng Nung trứ danh đất Tổ Bí quyết nấu món cá kho Đồng Nung trứ danh đất Tổ
Đã có thời “Cơm Đồng Á, cá Đồng Nung” là niềm tự hào của người dân Thượng Nông, huyện Tam Nông (Phú Thọ). Tuy chưa phải là đồ trân quý đến...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7