Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 03:00 AM (GMT+7)

Chẳng cần cao lương mỹ vị, trời lạnh thế này chỉ cần có bát cơm nóng ăn cùng đậu phụ sốt chua ngọt là tuyệt nhất.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh - 1

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái 

Nguyên liệu:

-Đậu phụ: 2 miếng

-Nước cốt dừa: ½ lon

-Ớt chuông: 1 quả (màu vàng hoặc đỏ)

-Bơ đậu phộng: 2 thìa

-Cà chua: 1 trái

-Bột thìa là: 1 thìa

-Hạt tiêu: 1 thìa

-Nước cốt chanh: 2 thìa

-Bột cà ri: 1 thìa

-Tỏi, gừng, dầu ăn, rau mùi, ớt, hành tím khô

-Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, mì chính, bột ngọt, đường

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh - 2

Trời lạnh mà có bát cơm nóng ăn cùng đầu phụ sốt chua cay thì trôi cơm phải biết

Cách thực hiện:

-Phi thơm hành tỏi với dầu rồi cho đậu phụ đã cắt thành những miếng nhỏ vào rán vàng đều 2 mặt. Tiếp theo thái nhỏ ớt chuông cho vào xào cùng. Có thể nêm một chút muối, mắm vào trước.

-Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước cốt dừa sau đó cho hỗn hợp bơ đậu phộng, bột thìa là, bột cà ri, nước cốt chanh cùng cà chua băm nhỏ vào khuấy đều, đun lại cho hỗn hợp sánh đặc.

-Cuối cùng đổ hỗn hợp bên trên vào chảo rán đậu phụ lúc nãy, nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt, rau mùi tùy thích.

Cách làm đậu phụ sốt Tứ Xuyên ngon ”nứt vách” ngày mưa gió

Ngày mưa gió, có món đậu phụ sốt Tứ Xuyên cay nồng, đậm đà ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý.

Theo Phan Hằng (Theo Relishthebite) (Dân Việt)
Ẩm thực - Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Món canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay, ăn với cơm trắng trong tiết trời lạnh thì quá tuyệt vời rồi.
Ẩm thực - Bí quyết cho món đậu phụ rán tẩm hành đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ Bí quyết cho món đậu phụ rán tẩm hành đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ
Đậu phụ rán tẩm hành là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến.
Ẩm thực - Cách chế biến để món đậu phụ trở nên hấp dẫn với bất kỳ ai! Cách chế biến để món đậu phụ trở nên hấp dẫn với bất kỳ ai!
Dưới đây là một số cách kết hợp với một số thực phẩm khác để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng của đậu phụ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang