Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần

Thứ Hai, ngày 14/03/2011 10:50 AM (GMT+7)

Tỏi ớt ngâm dấm đường rất tiện dụng khi pha nước chấm, nhưng nếu không biết cách ngâm thường bị nổi váng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Ớt, tỏi ngâm dấm khi ăn với cá chiên, hay rau luộc thì chỉ cần mở lọ ớt ra, lấy chút ớt cho vào chén nước mắm là được. Cách ngâm này khá đơn giản và dễ, nước trong, mùi vị thơm ngon.

Nguyên liệu :


Vài trái ớt xanh, ớt đỏ

Vài tép tỏi nhỏ

Dấm gạo , đường, nước, muối

Cách làm

Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần - 1

Trước tiên pha dấm, nước, đường và chút muối cho tan. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt. Bắt lên bếp đun sôi, tắt bếp chờ nguội.

Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần - 2


Tỏi nên chọn tỏi tép nhỏ để nhanh thấm, lột vỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát hay cắt khúc tùy sở thích. Trụng qua nước sôi và chần qua nước lạnh lại.

Vớt ra cho ráo thật ráo nước hay dùng giấy/ khăn thấm cho khô.

Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần - 3

Cho vào lọ, cho nước dấm đường vào.

Dấm tỏi ớt quá ngon để ăn dần - 4

Đậy kín có thể dùng được sau hai ngày ngâm. Hay trữ trong tủ lạnh cũng rất lâu.

(Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, nuoc cham
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7