Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo

Chủ Nhật, ngày 15/04/2012 02:45 AM (GMT+7)

Khi ăn bạn cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá và vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và bún.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

400gr thịt ba chỉ
1 bát con mắm nêm
3/4 quả dứa
1-2 quả dưa leo
Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn)
Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh
Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống), bún
Có thể thêm khế hay chuối chát tùy ý bạn

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 1

Cách làm:

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối và chút hạt nêm, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 - 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 3

Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon.

Đến khi nồi nước nguội bạn vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 4

Giã nhuyễn tỏi, ớt.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 5

Bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa, bạn có thể cho dứa vào máy sinh tố xay cho nhanh.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 6


Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 - 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 7

Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 8

Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 9

Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 10

Lấy 1 miếng bánh tráng ra đĩa, bên trên để ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 11

Cuộn tròn lại, chấm với mắm nêm.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 12

Bánh tráng cuốn là món ăn vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích; ở mỗi vùng miền khác nhau món cuốn này lại có những biến tấu khác nhau. Món bánh tráng cuốn của người miền Nam có tôm, hẹ và vài cọng giá đỗ; món cuốn của người miền Bắc thường thêm trứng, giò lụa và tôm; còn món cuốn của người miền Trung có lẽ là giản dị nhất - chỉ với thịt heo, bún và các loại rau thơm được chấm cùng mắm nêm - một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực Huế.

Đãi cả nhà bữa bánh tráng cuốn thịt heo - 13

Món này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, bởi khi ăn bạn cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá cùng vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và bún. Thật giản dị mà ăn một cuốn lại muốn ăn thêm nhiều cuốn nữa - như những con người của miền Trung nắng gió - thật chân chất mà dịu dàng nồng hậu, khiến bạn chỉ gặp một lần cũng nhớ mãi không quên!

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA
X
CNT2T3T4T5T6T7