Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Thứ Ba, ngày 13/10/2015 14:47 PM (GMT+7)

Những ngày trời lạnh thế này, cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món dạ dày hầm tiêu xanh thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

- Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g

- Tiêu xanh: 8-10 nhánh.

- Củ cải trắng: 1 củ.

- 1 trái dừa tươi.

- Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 2

Bước 2: Sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 3

Bước 3: Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 4

Bước 4: Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 5

Bước 5: Rau mồng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 6

 Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai nhé.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 7

Bước 7: Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 8

Khi ăn bạn đặt nồi dạ dày hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 9

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm tiêu xanh nhé!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Ẩm thực - Bật mí 3 công thức hầm gà thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng Bật mí 3 công thức hầm gà thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng
Với 3 cách làm đơn giản này, bạn sẽ có món gà hầm thuốc bắc thật bổ dưỡng cho cả gia đình.
Ẩm thực - Ngọt thơm món bí rợ hầm dừa miền Tây Nam Bộ Ngọt thơm món bí rợ hầm dừa miền Tây Nam Bộ
Bí rợ hầm dừa, món ăn rất đỗi gần gũi, thân thương trong đời sống thường nhật của người dân Tây Nam Bộ.
Ẩm thực - Ngày lạnh lẽo, xì xụp cháo gỏi gà xé phay Ngày lạnh lẽo, xì xụp cháo gỏi gà xé phay
Những tối mùa đông lạnh mà xì xụp tô cháo thơm ngon nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn.
Ẩm thực - Đậu phụ xốt cay đưa cơm ngày lạnh Đậu phụ xốt cay đưa cơm ngày lạnh
Hãy thử biến tấu bữa cơm gia đình bằng món đậu phụ xốt cay thay cho món đậu phụ xốt cà chua nhàm chán.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7