Cuốn hút vị socola ngọt ngào

Cuốn hút vị socola ngọt ngào

Thứ Hai, ngày 02/01/2012 10:59 AM (GMT+7)

Những chiếc bánh ngon tuyệt đến nỗi khi ăn hết rồi còn còn cảm giác "thèm thuồng".

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Bánh Zenrish milk chocolate mousse

Chiếc bánh chocolate mousse này rất hợp cho một ngày kỉ niệm có nhiều ý nghĩa. Bánh ăn ngon tuyệt, mà ăn hết rồi vẫn còn thấy thèm ăn nữa.

Nguyên liệu:

100g chocolate trắng
100g chocolate miếng
100g đường
10g gelatine
400ml whipping cream
9 cái lòng đỏ trứng
10ml rượu
2 ổ bông lan mỏng 1.5cm

Cuốn hút vị socola ngọt ngào - 1

Cách làm:

Dùng 200ml whipping cream nấu lên cho âm ấm, chế vào chocolate trắng đựng trong thố, khuấy đều, để nguội.

Đun cách thủy gelatine cho tan chảy.

Cho lòng đỏ trứng và đường vào nồi, khuấy đều trên bếp lửa nhỏ cho đến khi nổi bung lên.

Dùng 200ml whipping cream còn lại đánh mịn, cho hỗn hợp trứng, hỗn hợp chocolate trắng vào trộn đều, cho gelatin vào trộn chung.

Xếp 1 lớp bánh bông lan vào khuôn, đổ 1 lớp hỗn hợp kem, kế tiếp là 1 lớp bông lan và đổ tiếp 1 phần hỗn hợp kem, phết đều kem xung quanh ổ bánh, để vào tủ đông 1 tiếng.

Lấy bánh ra khuôn, dùng chocolate miếng, dâu tươi trang trí.

Mách nhỏ:

Đánh kem vừa tới, còn ở dạng hơi sệt thì khi trộn với chocolate trắng không bị “lại” kem, tức là kem không bị nổi bọt.

Bánh Marble chocolate

Chiếc bánh này có tên là Marble (đá cẩm thạch) bởi vì nhìn miếng bánh khi cắt ra, bạn sẽ thấy nó có những đường vân rất đẹp giống như đá cẩm thạch vậy.

Nguyên liệu:

270g bột mì
250g bơ, 225g đường
115g ca cao
100g pink chocolate
100g đường fondan
50g sữa, 10g bột nổi
4 quả trứng gà
1 thìa cà phê vanilla

Cuốn hút vị socola ngọt ngào - 2

Cách làm:

Đường và bơ cho chung vào thố, đánh bung lên rồi từ từ cho trứng vào, đánh tiếp cho đến khi nổi bung lên. Từ từ rây bột mì, bột nổi vào trộn đều tay.

Chia phần bột này làm 3 phần. Phần 1 cho ca cao, phần 2 cho pink chocolate vào trộn đều, phần còn lại để nguyên.

Đầu tiên trút phần bột nguyên không pha vào khuôn, tiếp đến là phần bột pink chocolate, kế tiếp là phần bột ca cao. Đưa vào lò nướng nhiệt độ 1600C trong 30 phút là chín vàng, tắt lò lấy bánh ra.

Nấu tan chảy đường fonda, chế đường lên mặt bánh cho chảy tự nhiên xuống. Đường sẽ rất mau khô khi ở nhiệt độ bình thường.

Mách nhỏ:

Khi cho trứng vào thì cho vào từ từ, nếu không bột sẽ dễ bị vữa, khi nướng bánh sẽ nổi rồi xẹp xuống ngay, không đẹp.

Chocolate truffles

Loại chocolate này có xuất xứ từ Pháp - đất nước nổi tiếng về các món ăn "sành điệu"! Được làm từ sôcôla và kem tươi, rồi thêm vào đó các loại rượu thơm, hương trái cây tươi (dâu, cam, cherry…), một số loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ…) làm cho mỗi viên chocolate ngọt ngào được thăng hoa thêm.

Nguyên liệu:

2 viên chocolate
1 quả trứng gà
100g bột mì
20g đường
10g bơ
50g dưa hấu không hạt
50g thanh long
2 múi mít
10g lá mint
1/2 thìa cà phê đường
2 viên kem vani
2 cái bánh quy
Dầu để chiên

Cuốn hút vị socola ngọt ngào - 3

Cách làm:

Tách vỏ trứng gà, lần lượt đánh đều với đường, bơ, bột mì tạo thành hỗn hợp sệt.

Bắc chảo dầu nóng, nhúng từng viên chocolate vào bột, thả vào chảo chiên vàng.

Dưa hấu, thanh long và mít xắt hạt lựu. Lá mint băm nhuyễn.

Trộn đều trái cây với đường và lá mint, cho vào ly, đem ướp lạnh.

Bánh quy cho vào túi nilon, cán vỡ, cho ra đĩa.

Đặt viên kem lên lớp bánh quy. Dọn chocolate chiên ra đĩa cùng với trái cây ướp lạnh. Dùng như món tráng miệng.

Mách nhỏ:

Khi chiên, để lửa lớn để phần bột bên ngoài nhanh chín mà chocolate bên trong chỉ vừa tan, khi ăn sẽ rất ngon.

(Theo Món ngon Việt Nam)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: am thuc, banh ngot, kem, banh bong lan, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7