Cuối tuần, đãi cả nhà gà nướng sốt miso giòn tan đậm đà

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 03:00 AM (GMT+7)

Những miếng thịt gà nướng giòn rụm được phủ thêm một lớp sốt miso đậm đà ngon tuyệt. Món này mà nhậu cùng bia thì không còn gì tuyệt bằng.

Nguyên liệu:

- Khoảng 1.5kg thịt gà

- 100ml tương miso

- 60g bơ lạt, mềm

- 30ml mật ong

- 15ml giấm gạo

- Hạt tiêu tùy khẩu vị

Cuối tuần, đãi cả nhà gà nướng sốt miso giòn tan đậm đà - 1

Cách làm:

- Làm nóng lò tới 220°C.

- Trộn đều tương miso, bơ, mật ong, giấm gạo và hạt tiêu tới khi nhuyễn mịn.

- Thịt gà cắt miếng vừa ăn, cho vào tô ướp cùng hỗn hợp miso, xoa đều để sốt ngấm vào thịt.

- Trải thịt gà làm một lớp duy nhất lên khay nướng, bỏ vào lò nướng trong 30-40 phút. Lật thịt gà khi được nửa thời gian để thịt chín đều và có màu nâu vàng đẹp mắt.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Cuối tuần, làm cánh gà rán kiểu Hàn thơm ngon giòn rụm đãi cả nhà

Không cần ra nhà hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm cánh gà rán tẩm nước sốt kiểu Hàn với công thức đơn giản này.

Theo Minh Châu (Theo NYtimes) (Dân Việt)
Ẩm thực - Cà ri gà thơm lừng ấm bụng ngày mát trời Cà ri gà thơm lừng ấm bụng ngày mát trời
Với những nguyên liệu quen thuộc và thời gian chế biến nhanh, món cà ri gà hấp dẫn này cực phù hợp cho những ngày trời mưa gió.
Ẩm thực - Gà rang húng quế thơm nức gây mê cả nhà Gà rang húng quế thơm nức gây mê cả nhà
Một cốc rượu gạo, một cốc xì dầu, một cốc dầu mè thơm, thêm một chút húng quế, tạo ra một mùi vị vô cùng đặc trưng!
Ẩm thực - Thịt gà chua ngọt giòn rụm đầy hấp dẫn cho ngày mát trời Thịt gà chua ngọt giòn rụm đầy hấp dẫn cho ngày mát trời
Ngày mát trời được thưởng thức món thịt chiên giòn rụm nóng hổi, thấm đẫm sốt chua ngọt đậm đà, còn gì tuyệt vời.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ gà
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang