Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán

Thứ Sáu, ngày 12/02/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

Nguyên liệu:

- Măng khô

- 1 cái móng giò heo

- Hành lá, hành khô

- Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 1

Cách chế biến:

Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 2

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 3

Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 4

Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 5

Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 6

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 7

Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 8

Bước 6: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 9

 Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát nhé.

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 10

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 11

Công thức nấu canh măng khô móng giò ngậy mà không ngán - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh măng khô móng giò!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Ẩm thực - Ngon lạ canh măng rừng Ngon lạ canh măng rừng
Canh chua măng rừng ăn với cơm trắng - được nấu từ gạo nương thì hết ý!
Ẩm thực - Giả cầy nấu măng tươi thơm ngon cho bữa cơm ngày mưa Giả cầy nấu măng tươi thơm ngon cho bữa cơm ngày mưa
Với cách nấu đơn giản này, bạn có thể tự tay chuẩn bị món giả cầy thơm ngon mà không cần phải ra hàng.
Ẩm thực - Rau củ nấu đông, món chay lạ cho mâm cỗ Tết Rau củ nấu đông, món chay lạ cho mâm cỗ Tết
Món rau củ nấu đông với vị giòn giòn, thanh mát sẽ là gợi ý thú vị cho mâm cỗ chay cúng Tết.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7