Công thức làm kim chi Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 07:35 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Cách làm kim chi

Kim chi vốn là món ăn truyền thống của người dân xứ Hàn. Với hương vị cay cay của ớt bột, vị giòn giòn của kim chi giúp bạn xua tan cái lạnh trong mùa đông này.

Cùng tham khảo bí kíp làm kim chi cực ngon và đơn giản sau.

Nguyên liệu:

Công thức làm kim chi Hàn Quốc ngon khó cưỡng - 1

Nguyên liệu để làm món kim chi

- Cải thảo (2 cây loại vừa )

- Muối (290g)

- Nước (1500ml)

- Củ cải trắng (400g)

- Hành lá (vài cọng)

- Ớt bột Hàn Quốc (40g)

- Muối tôm băm nhỏ (80g)

- Nước mắm ( 50g )

- Tỏi băm ( 15g )

- Gừng bào nhỏ ( 2 muỗng cà phê )

- Đường ( 60g )

Cách làm:

- Bước 1: Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch hoặc cắt miếng vừa ăn. Lấy 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong càng xát nhiều hơn.

- Bước 2: Pha 10 chén nước ấm với 1/2 chén muối ăn rồi hòa tan. Ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.

Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.

- Bước 3:  Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm.

- Bước 4: Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.

- Bước 5:  Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 4 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

- Bước 6 : Cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.

Công thức làm kim chi Hàn Quốc ngon khó cưỡng - 2

Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã muốn ăn ngay rồi

Kim chi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi.

Chúc các bạn thành công nhé.

Theo Huyền Na (Đời Sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Kích thích vị giác với mì kim chi ramen Kích thích vị giác với mì kim chi ramen
Vị chua, cay của kim chi quyện với sợi mì vàng óng khiến món ăn thêm đậm đà và kích thích vị giác.
Ẩm thực - Ngon cơm ngày nắng với kim chi dưa leo giòn rụm Ngon cơm ngày nắng với kim chi dưa leo giòn rụm
Kim chi dưa leo mát lạnh, thơm giòn giúp bữa cơm ngày nắng nóng thêm ngon và hấp dẫn.
Ẩm thực - Thưởng thức canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt Thưởng thức canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt
Bạn hãy trổ tài nấu món canh kim chi đậu phụ vừa lạ vừa ngon đãi cả nhà nhé!
Ẩm thực - Cách làm kim chi không cần bột ớt Cách làm kim chi không cần bột ớt
Kim chi không sử dụng bột ớt còn được gọi là "kim chi trắng", chị em hãy thử nhé!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm kim chi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang