Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 17:12 PM (GMT+7)

Món bánh mochi với vỏ ngoài trắng ngần, mềm thơm, lớp nhân đậu đỏ ngọt bùi ai ăn vào cũng đều ngất ngây.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 1

Những chiếc bánh mochi trắng ngần, mềm thơm hấp dẫn vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 300gr đậu đỏ, đường cát, 2 thìa bột bắp, 50gr dầu ăn, 40gr mạch nha.

- Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp, 360ml nước, 2 thìa đường, bột vụn dừa hoặc bột bắp.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 2

Nguyên liệu làm món bánh này rất đơn giản

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh:

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 3

- Bước 1: Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước nóng qua đêm, cho đậu vào nồi cùng với nước rồi ninh cho tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã đậu.

- Bước 2: Đổ đậu đỏ vào chảo chống dính, thêm đường, dầu ăn và bật bếp sên lửa nhỏ, đảo liên tục tới khi đậu sánh đặc thì hòa tan bột bắp với 1 chút nước rồi đổ vào nhân đậu, đảo đều và sên tiếp khoảng 10 phút thì cho mạch nha vào, sên thêm vài phút cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

- Bước 3: Để nhân nguội bớt thì đem vo viên thành từng viên tròn, to nhỏ tùy theo ý thích, bọc kín lại để nhân không bị khô.

Phần vỏ bánh:

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 4

- Bước 4: Cho bột nếp, đường, nước vào 1 cái tô chịu nhiệt sau đó khuấy đều cho bột hòa tan.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 6

- Bước 5: Cho bát bột vào lò vi sóng quay 2 phút thì lấy ra, trộn đều rồi đem quay tiếp 2 phút nữa là bột chín. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem hấp chín đều được.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 7

- Bước 6: Rắc 1 chút bột bắp hoặc bột bánh dẻo lên bàn sạch, lấy bột ra bàn cho nguội bớt sau đó nhồi sơ qua cho bột dẻo mịn, cắt bột thành những miếng to gấp đôi viên nhân.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 8

- Bước 7: Làm tròn từng viên vỏ bánh sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân bánh vào giữa, gói lại cho kín.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 9

- Bước 8: Lăn viên bánh vừa gói vào tô bột vụn dừa để bánh bám đều 1 lớp bột vụn dừa là xong rồi đó.

Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà - 10

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có ngay món bánh ngon để thưởng thức rồi.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã

Mochi giọt nước mềm mượt, trong veo, đẹp mắt và tươi mát trong ngày hè.

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Ẩm thực - Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật
chiếc bánh trong veo như một giọt nước lớn, khiến ai
Ẩm thực - Cách làm bánh mochi dẻo thơm Cách làm bánh mochi dẻo thơm
Cùng với sushi, mochi là một đại diện nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản.
Ẩm thực - "Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây "Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây
Vị chanh dây là biến tấu khá lạ lẫm cho bánh mochi nhưng làm không hề khó!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm bánh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang