Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em

Thứ Hai, ngày 07/03/2016 13:01 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho chị em.

Nguyên liệu:

- 7-8 trái cóc

- 25 gr muối

- 150 ml giấm

- 150 gr đường, ớt khô

- 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, ngâm cóc vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ cóc ra rổ rửa qua nước lạnh cho sạch.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 2

.Bước 2: Giấm, đường, muối, hòa tan trong 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 3

Bước 3: Cóc và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập cóc, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có thể ăn được.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 4

Cóc ngâm chua ngọt khiến chị em đều thích mê.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cóc ngâm chua ngọt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Ẩm thực - Tự làm bò bía mặn ăn chơi! Tự làm bò bía mặn ăn chơi!
Thưởng thức món bò bía mặn này chắc chắn sẽ làm một trải nghiệm thú vị của vị giác.
Ẩm thực - Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời
Thời tiết mát mẻ, bạn hãy trổ tài làm món gà Parmigiana lạ miệng, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Ẩm thực - Những món ăn vặt khiến bạn mê mẩn khi Hà Nội vào thu Những món ăn vặt khiến bạn mê mẩn khi Hà Nội vào thu
Cùng rong ruổi trên những con phố để cảm nhận về một Hà Nội vào thu không chỉ bởi khung cảnh mà còn ở vị giác qua những món ăn vặt.
Ẩm thực - Phát thèm với những món ăn vặt tuyệt ngon trên thế giới Phát thèm với những món ăn vặt tuyệt ngon trên thế giới
Những món ăn vặt phổ biến vô cùng hấp dẫn của các nước trong clip khiến người xem không thể cưỡng lại.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7