Chua chua thơm thơm trà quất mật ong

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 02:53 AM (GMT+7)

Trà quất mật ong có tác dụng giảm ho, long đờm. Ngày hè bạn thêm vài viên đá rồi khuấy đều lên cho thơm, mát lịm mà đã khát. Còn mùa đông thì uống nóng rất thư giãn lại có công dụng giữ ấm cho phổi.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 500g quất

- 100g đường kính trắng

- 100g đường phèn

- 100g mật ong

- 10g muối.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 1

Cách làm:

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 2

Quất rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 1 - 2 tiếng.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 3

Dùng dao tách quả quất làm tư, bỏ hạt bên trong.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 4

Cho quất vào một âu hoặc bình lớn, rắc 100g đường trắng lên trên ướp khoảng 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 5

Cho đường phèn vào nồi lớn, đổ nước ngập mặt đường phèn khoảng 1 - 2 đốt ngón tay.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 6

Cho quất đã ướp vào chưng với đường phèn...

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 7

... đun cho đến khi đường cạn bớt tạo thành hỗn hợp quất đặc sánh.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 8

Chờ quất nguội rồi thêm mật ong vào khuấy đều.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 9

Đổ hỗn hợp quất vào máy xay xay mịn rồi cho vào lọ cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 10

Khi dùng bạn pha siro quất mật ong với nước, lượng nước tùy độ đậm ngọt mà bạn muốn. Trà quất mật ong có tác dụng giảm ho, long đờm. Ngày hè bạn thêm vài viên đá rồi khuấy đều lên cho thơm, mát lịm mà đã khát. Còn mùa đông thì uống nóng rất thư giãn lại có công dụng giữ ấm cho phổi.

Chua chua thơm thơm trà quất mật ong - 11

Tuy nhiên một giờ trước khi thưởng trà bạn không nên uống sữa vì axit trong quất khi gặp protein trong sữa sẽ tạo ra quá trình đông tụ, gây đầy hơi, khó tiêu. Lúc đói cũng không nên uống vì các axit hữu cơ có thể kích thích niêm mạc dạ dày, gây khó chịu, ngứa họng... sẽ làm giảm công dụng tích cực của thức uống này.

Theo Thúy Phạm, haochi123 (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mat ong, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7