Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 03:00 AM (GMT+7)

Đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 1

Gỏi xoài tôm khô

Từ lâu, xoài xanh là một trong những nguyên liệu được các đầu bếp chọn để chế biến nhiều món ăn dân dã như gỏi xoài khô cá lóc hay cá sặc, gỏi xoài tôm thịt, gỏi xoài khô mực, gỏi xoài khô bò hoặc gỏi xoài trộn cùng tai heo… Tuy nhiên, còn có một món ăn được chế biến từ xoài xanh theo cách đơn giản và lạ miệng rất đáng thử trong bữa cơm gia đình đó là món gỏi xoài tôm khô.

Nguyên liệu:

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 2

Xoài xanh

- Xoài xanh: 1-2 quả

- Tôm khô loại ngon: 100 gram

- Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ.

- Rau răm, húng quế, húng cây

Cách làm:

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 3

Xoài xanh xắt sợi và ướp với đường

- Xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt độ chua.

- Tôm khô rửa qua bằng nước ấm, cho ra đĩa

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 4

Tôm khô

- Tỏi, ớt bằm nhuyễn, chừa 1 trái ớt để tỉa hoa

- Rau răm, húng quế, húng cây xắt nhỏ.

- Làm nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.

- Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 5

Trộn xoài với nước trộn gỏi

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 6

Xếp tôm khô lên trên

Bấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị. Món này khi trộn xong bạn phải ăn ngay để cảm nhận vị mặn, ngọt, chua, cay và đặc biệt là độ giòn giòn của xoài kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của tôm khô. Bạn có thể pha thêm chén nước mắm chua ngọt ăn kèm sẽ rất lạ miệng.

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô - 7

Hấp dẫn gỏi xoài tôm khô

Còn ngần ngại gì mà bạn không làm ngay món gỏi xoài tôm khô chiêu đãi cả nhà nào. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Gỏi nha đam giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân.

Theo Hà Khánh (Người lao động)
Ẩm thực - Tự làm gỏi sứa xoài xanh chua giòn, ngọt mát Tự làm gỏi sứa xoài xanh chua giòn, ngọt mát
Vị giòn của sứa, cộng thêm vị chua của xoài xanh, ngọt của nước trộn sẽ khiến nhiều người yêu thích.
Ẩm thực - Hướng dẫn cách làm gỏi bò wasabi cay nồng, ngon mê Hướng dẫn cách làm gỏi bò wasabi cay nồng, ngon mê
Thịt bò thấm vị cay nồng của wasabi và củ cải bẹ xanh cùng vị chua của nước chấm hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn tuyệt ngon.
Ẩm thực - Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thanh mát, lạ miệng Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thanh mát, lạ miệng
Món gỏi cuốn tôm thịt dễ làm, dễ ăn và phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nấu ăn ngon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang