Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

Mùi thơm nồng của sả, tắc, lá chanh hòa cùng vị chua chua, cay cay của giấm, ớt đi kèm với chân gà trắng, giòn sừng sựt… sẽ là món khoái khẩu cho các chàng mỗi khi có dịp lai rai cùng bạn bè.

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 1

Chân gà từ lâu là món khoái khẩu của các chàng, vì dễ chế biến thành những món nhậu mỗi khi có dịp tề tựu bạn bè.

Chân gà có thể chế biến thành nhiều món như chân gà chiên giòn, chân gà tiềm ớt hiểm, chân gà hấp hành, chân gà nướng tiêu xanh… Tuy nhiên, vẫn còn một món được chế biến từ chân gà đang gây sốt trên cộng đồng mạng, không chỉ thu hút cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng không thể bỏ qua, đó chính là chân gà ngâm sả tắc.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 10 cái

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 2

Chân gà sau khi lột bỏ màng và móng

- Tắc: 10 trái

- Sả: 3 cây

- Ớt: 5 trái

- Chanh: ½ trái

- Lá chanh: 5 lá

- Gừng: 1 củ

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 3

Sả, ớt, tắc... là những gia vị không thể thiếu cho món chân gà ngâm

- Rượu trắng: 3 muỗng canh

- Giấm: ½ chén

- Đường: ½ chén

- Nước mắm ngon: ½ chén

- Nước lọc: 2 chén

Cách làm:

- Chân gà bỏ màng và móng, rửa sạch bằng nước muối. Tiếp tục rửa chân gà với gừng giã nhuyễn và rượu trắng. Rửa lại lần nữa bằng nước sạch, để ráo.

- Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập. Khi luộc, vắt vào nồi nước ½ trái chanh để chân gà được trắng. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước đá. Chân gà (cắt bỏ móng) có thể chặt ra làm đôi hay để nguyên, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để thêm giòn.

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 4

Khi luộc chân gà nhớ vắt vào nửa trái chanh

- Sả, ớt, tắc (bỏ hạt) xắt lát. Phần còn lại của sả đập giập, tước sợi.

- Lá chanh xắt mỏng

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 5

- Cho hỗn hợp: giấm, đường, nước mắm, nước lọc vào nồi và đem đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp cho sả, ớt, tắc, lá chanh vào.

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 6

Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ

- Đợi đến khi hỗn hợp nước thật nguội mới cho vào chân gà

- Xếp chân gà vào hũ hay thố, cho hỗn hợp nước vào ngâm 6 tiếng là có thể dùng được.

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 7

Món chân gà ngâm sả tắc khi hoàn tất rất bắt mắt bởi màu trắng của chân gà, màu đỏ của ớt, màu xanh của sả, lá chanh và màu vàng của tắc. Khi ăn, chân gà sẽ có vị chua chua, cay cay, thơm giòn sừng sựt. Món này dùng kèm với muối tiêu chanh thêm vài lát ớt và lá chanh xắt mỏng. 

Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc - 8

Có thể nói, đây sẽ là món khiến bạn không thể bỏ qua mỗi khi gia đình có tiệc hay lai rai cùng bạn bè.

Theo Thanh Hà (Người lao động)
Ẩm thực - Bữa trưa hấp dẫn với món chân gà om xì dầu Bữa trưa hấp dẫn với món chân gà om xì dầu
Vị thơm nhẹ của xì dầu quyện vị ngọt của chân gà làm cho món ăn ngon miệng, hấp dẫn không thể chối từ.
Ẩm thực - Chân gà ngâm chua ngọt giòn sần sật ăn chơi cuối tuần Chân gà ngâm chua ngọt giòn sần sật ăn chơi cuối tuần
Chân gà ngâm giấm ớt vừa ngon và giòn, quyện lẫn hương sả thơm lừng, đầy hấp dẫn.
Ẩm thực - 3 bước rút xương chân gà cực đơn giản 3 bước rút xương chân gà cực đơn giản
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã rút xong xương của chân gà để làm các món nộm, gỏi rồi nhé!
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7