Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Khác với hủ tiếu nước, hủ tiếu trộn có vị đậm đà hơn với nước sốt tương có mùi thơm đặc trưng cùng vị bùi của lạc rang.

Hương vị vừa lạ lại vừa quen của món hủ tiếu trộn sẽ chinh phục cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm hủ tiếu khô (6-7 bát):

- 500g xương lợn

- 1 củ cải trắng gọt vỏ cắt khoanh tròn, 1 nhúm tôm khô

- 300g tôm tươi bóc nõn rút chỉ đen trên lưng

- 300g thịt nạc thăn (nếu ăn được mỡ thì dùng thịt ba chỉ)

- 200g thịt nạc băm

- 10-12 quả trứng cút luộc chín bóc vỏ

- 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ

- Xì dầu, tương đen (loại dùng để ăn với phở), đường, muối, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, hành khô

- Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải

- Sợi hủ tiếu khô hay tươi, tương ớt, lạc rang đập dập (không bắt buộc)

Cách làm hủ tiếu trộn:

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tôm khô rửa sạch.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 1

- Xương lợn rửa sạch, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun lấy nước dùng. Bạn nhớ hớt hết bọt xương nổi lên khi nước sôi để nước dùng được trong.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 2

- Cho thịt nạc thăn vào nồi nước dùng luộc chín vớt ra để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 3

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, bạn đổ ra bát để riêng. Khi bạn xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm vẫn giữ độ giòn và ngọt.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 4

- Thịt nạc băm đổ ra âu, ướp vào âu thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường và hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 5

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm lên.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 6

- Cho tỏi ra bát, pha vào bát tỏi một thìa canh xì dầu, hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ tương đen, một thìa canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 7

- Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, bắp cải rửa sạch, thái bắp cải thật mỏng. Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

- Sợi hủ tiếu tươi chần sơ qua nước sôi, cho vào bát. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì bạn đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 8

- Nồi nước xương sau khi hầm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng múc ra bát nhỏ một ít nước dùng, rắc một ít hành lá.

Chinh phục cả nhà với hủ tiếu trộn đậm đà - 9

- Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào bát lớn, thêm vài con tôm, thịt nạc băm xào chín, vài lát thịt nạc thăn, vài quả trứng cút, lạc rang, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi ở bước 6 vào bát, trộn đều lên ăn cùng với bát nước dùng và rau ăn kèm.

Theo Minh Minh (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Tuyệt chiêu làm hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu Tuyệt chiêu làm hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu
Với nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn đã có thể làm món hủ tiếu thơm ngon cho cả nhà rồi.
Ẩm thực - Hủ tiếu hấp trộn thịt ngon lạ Hủ tiếu hấp trộn thịt ngon lạ
Hương vị vừa quen vừa lạ của món ăn này chinh phục rất nhiều người.
Ẩm thực - Ăn hủ tiếu khô ở Sa Đéc Ăn hủ tiếu khô ở Sa Đéc
Nước dùng sền sệt, beo béo, đậm đà quyện lấy từng sợi hủ tiếu vừa mềm vừa dai.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7